Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Thương mại điện tử ở đâu?

19/11/2015
Trường nào đào tạo ngành Thương mại điện tử ? Có thể học ngành Thương mại điện tử ở đâu? là khâu tìm hiểu quan trọng tiếp theo sau khi bạn nhận thấy mình đáp ứng được các yêu cầu của ngành học giàu tiềm năng này.
Cùng với sự phát triển của Công nghệ thông tin kết hợp với thị trường kinh doanh ngày càng sôi động trên thị trường trong nước và quốc tế, ngành Thương mại điện tử trở nên có sức hút đối với nhiều bạn trẻ thời đại công nghệ số. Với bài viết dưới đây, các bạn thí sinh sẽ nắm bắt được thông tin đào tạo ngành Thương mại điện tử của các trường uy tín.
Trường nào đào tạo ngành Thương mại điện tử?
Hiện nay, thương mại điện tử ngày càng phổ biến tại Việt Nam, chắc chắn trong những năm tới, ứng dụng thương mại điện tử sẽ trở nên rộng rãi hơn.
Hiện ngành Thương mại điện tử được đào tạo tại một số trường như Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Thương mại, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ Tp.HCM - HUTECH,...
Các trường đào tạo ngành thương mại điện tử cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu như: thanh toán điện tử, phân tích và thiết kế hệ thống thương mại điện tử, quản trị web thương mại, marketing điện tử, hệ thống quản lý thông tin, lập trình. Riêng UEF, ngoài kiến thức chuyên môn, trường còn tăng cường đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng giao tiếp... giúp các bạn mau chóng hòa nhập vào nền kinh tế hội nhập một cách tự tin và nhiệt huyết cùng sự đam mê đối với ngành học mà các bạn đã chọn lựa.
 
Có thể học ngành Thương mại điện tử ở đâu? là khâu tìm hiểu quan trọng tiếp theo sau khi bạn nhận thấy mình đáp ứng được các yêu cầu của ngành học giàu tiềm năng này
 
Chọn học ngành Thương mại điện tử ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?
Sau khi nắm bắt thông tin các trường đào tạo ngành Thương mai điện tử, các bạn nên dành thêm thời gian tìm hiểu mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường nhằm đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất. Dưới đây là mức điểm trúng tuyển ngành Thương mại điện tử năm 2023 của một số trường các bạn có thể tham khảo:
- Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM điểm trúng tuyển ở mức 27 điểm ở tất cả các tổ hợp môn.
- Đại học Thương mại lấy 26.7 điểm đối với mọi tổ hợp môn
- Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): 17 điểm cho tất cả các tổ hợp môn thi tốt nghiệp THPT, 18 điểm với xét học bạ.
- Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM  điểm trúng tuyển ngành này từ 27.48 điểm đối với tất cả các tổ hợp.
- Đại học Công nghiệp TP.HCM ở mức 24.75 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.
Với sự lựa chọn phù hợp về môi trường học cũng như nắm bắt được mức điểm trúng tuyển của các trường đối với ngành Thương mại điện tử thì câu hỏi học ngành Thương mại điện tử ở đâu ? chắc chắn sẽ không còn là nỗi băn khoăn, lo lắng của các bạn trong mùa tuyển sinh năm nay nếu bạn chọn đúng nơi đào tạo uy tín, chất lượng.
>>Xem thêm Học ngành Thương mại điện tử xét tuyển những môn nào?
 
Quỳnh Anh
TIN LIÊN QUAN