Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Kinh doanh quốc tế: Ngành học của thời hội nhập

28/02/2015
Dịch chuyển hàng hóa, nhân công, dịch vụ xuyên quốc gia là những hoạt động giao thương chung của nền kinh tế các nước, kể cả Việt Nam trước xu thế hội nhập. Theo đó, một lĩnh vực nghề nghiệp đầy tiềm năng và hấp dẫn là Kinh doanh quốc tế phát triển để phục vụ nhu cầu đó. Việc sở hữu mức lương đáng mơ ước cùng cơ hội làm việc quốc tế với những trải nghiệm văn hóa đa quốc gia hoàn toàn nằm trong tầm tay những bạn có đam mê nghề nghiệp hướng ngoại này.
Ngành học của sự mua - bán xuyên quốc gia
Hàng ngày, chúng ta có thể nhìn thấy, tiếp xúc với hàng loạt thương hiệu, sản phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới ở nhiều lĩnh vực như tiêu dùng, dịch vụ, xây dựng,…Đó chính là biểu hiện của hoạt động kinh doanh quốc tế từ những công ty, tập đoàn xuyên quốc gia thông qua mua bán.

 
Kinh doanh quốc tế phù hợp với những bạn trẻ năng động và đam mê lĩnh vực kinh doanh

Để một thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp ở trời Tây đến được với người tiêu dùng Việt Nam thì các khâu như lập chiến lược kinh doanh, phân phối sản phẩm, chiến lược giá, dịch vụ kho vận, bảo hiểm, hậu mãi,…phải được vận động trơn tru. Tất cả các khâu ấy đều cần những nhân lực chuyên nghiệp, am hiểu sâu về nghệ thuật kinh doanh gắn với các yếu tố như pháp luật, kinh tế, kể cả văn hóa, địa lý,…Do vậy, ngành Kinh doanh quốc tế là một ngành học mới mẻ, đang thu hút nhiều bạn trẻ có mong muốn mang lại lợi ích kinh doanh cho chính đơn vị mình trên đấu trường quốc tế. 
Ngoại ngữ , kỹ năng giữ vai trò quyết định
Nhiều chuyên gia đào tạo chia sẻ, hiện chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế nhìn chung vẫn còn theo hướng đa phần sử dụng tiếng Việt, trong khi đó đây là ngành học đòi hỏi khả năng giao tiếp và sử dụng ngoại ngữ gần như mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, thực tế rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học lớn, uy tín  khi thâm nhập vào thị trường lao động dành riêng cho ngành Kinh doanh quốc tế vẫn còn ngỡ ngàng, lúng túng, chưa thể đáp ứng được nhu cầu kinh doanh trong bối cảnh hội nhập.

 
Tiếng Anh và Kỹ năng là những yếu tố quan trọng trong chương trình đào tạo của UEF

Các nhà tuyển dụng nhận định, muốn vững bước trong nghề này, người học cần phải được trang bị các yếu tố như ngoại ngữ, kiến thức nghề, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, đàm phán-thương lượng,… với một thái độ làm việc nghiêm túc, tích cực và trách nhiệm.
Khởi đầu tại UEF
Với môi trường đào tạo hiện đại và khác biệt, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh – UEF luôn nổi trội trong phân khúc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hiện nay. Theo học ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên được cung cấp kiến thức nền tảng về kinh doanh; luật quốc tế và môi trường kinh doanh quốc tế; quản trị nguồn nhân lực quốc tế; hoạt động hậu cần kinh doanh quốc tế và xuất- nhập khẩu; nghiên cứu thị trường, xây dựng chương trình truyền thông và hệ thống phân phối quốc tế; kỹ năng giao tiếp và đàm phán quốc tế,…cùng nghiệp vụ về thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài…Chương trình đào tạo luôn được cập nhật trước những thay đổi kinh tế chung của khu vực và thế giới. 

 
Môi trường học tập hiện đại, thân thiện tại UEF giúp sinh viên phát triển toàn diện

Môi trường học tập tiếng Anh giúp sinh viên rèn luyện khả năng ngoại ngữ tốt nhất khi ra trường. Cá nhân được phát huy tối đa tố chất bản thân với nhiều chương trình học và rèn luyện kỹ năng mềm tích hợp trong chương trình đào tạo, hoạt động phong trào,…
Bên cạnh đó, sinh viên được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất tại khu vực trung tâm thành phố. Hệ thống phòng học máy lạnh, wifi phủ sóng rộng, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế... Lớp học ưu việt từ 20-40 sinh viên. Vì vậy, sinh viên dễ dàng hòa nhập, tạo môi trường học tập thân thiện.
Ngoài ra, UEF còn chú trọng đến khâu thực tập doanh nghiệp, giới thiệu việc làm khi ra trường nhằm mang đến sự an tâm tuyệt đối cho phụ huynh và sinh viên khi theo học.
Học ngành Kinh doanh quốc tế bằng cách nào?
Năm 2015, UEF tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế theo hai phương thức với các tổ hợp môn Toán –Lý- Hóa, Toán –Lý –tiếng Anh, Văn –Toán –tiếng Anh và Văn- Sử - Địa.
Đối với hình thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh cần dự thi tại các cụm thi THPT quốc gia do các trường đại học tổ chức và đạt điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT. Riêng hình thức xét tuyển theo học bạ THPT, thí sinh cần đảm bảo hai điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Điểm trung bình các môn thuộc khối xét tuyển trong 3 năm THPT đạt từ 6.0 trở lên để xét vào đại học và đạt 5.5 trở lên sẽ xét tuyển vào cao đẳng.
Thông tin chi tiết liên hệ:
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh - UEF
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (08) 5422 5555  * Hotline: 094 998 1717 * Website: www.uef.edu.vn

 
Bích Trương
TIN LIÊN QUAN