Tin tuyển sinh

Ngành Luật xét tuyển những môn nào?

01/03/2019
Sau khi lựa chọn ngành Luật là ngành học sẽ gắn bó trong tương lai, thí sinh cần tìm hiểu vấn đề Ngành Luật xét tuyển những môn nào?. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thí sinh những thông tin thiết thực nhất cho quá trình chọn lựa tổ hợp môn đăng ký xét tuyển.
 
Ngành Luật xét tuyển những môn nào? là thông tin các bạn học sinh nên tìm hiểu trước kỳ tuyển sinh
 

Ngành Luật xét tuyển những môn nào? 

1. Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển ngành Luật dựa trên kết quả kì thi THPT Quốc gia với các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hoá); A01 (Toán – Lý – Anh); C00 ( Văn - Sử - Địa), D01 (Toán – Văn – Ngoại ngữ).
2. Trường Đại học Sài Gòn tiến hành xét tuyển ngành Luật với các tổ hợp môn như sau: Văn – Toán – Anh; Văn – Toán – Sử.
3. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) trong năm 2019 dự kiến tuyển sinh ngành Luật với các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Văn – Toán – Anh), C00 (Văn – Sử - Địa) theo kết quả của kì thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ. 
Trong kì tuyển sinh năm 2019, đối với các thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển theo kết quả học bạ THPT phải đáp ứng các tiêu chí như sau: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Trong trường hợp thí sinh chọn tổ hợp môn xét tuyển là Văn – Sử – Địa để xét tuyển ngành Luật ở hệ đại học tại UEF bằng phương thức xét học bạ THPT thì cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:
+ Tốt nghiệp THPT
+ (Điểm TB môn Văn lớp 12+ Điểm TB môn Sử lớp 12+ Điểm TB môn Địa lớp 12) >=18

 

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Luật là bao nhiêu?

Sau khi nắm bắt đầy đủ thông tin về Ngành Luật xét tuyển những môn nào? thí sinh sẽ phải tiến hành kham khảo điểm chuẩn xét tuyển ngành Luật là bao nhiêu? để xây dựng kế hoạch học tập phù hợp nhằm gia tăng cơ hội trúng tuyển. Dựa theo mức điểm trúng tuyển của năm 2018 đối với ngành Luật của trường Đại học Luật TP.HCM, trường Đại học Sài Gòn nằm trong khoảng từ 19 đến 24 điểm.
Đối với trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) thì mức điểm đủ điều kiện xét tuyển học bạ là từ 18 điểm trở lên, mức điểm trúng tuyển theo điểm thi THPT quốc gia sẽ được Nhà trường thông báo vào thời điểm công bố kết quả xét tuyển. 
Mong rằng với những thông tin trong bài viết Ngành Luật xét tuyển những môn nào? đã hỗ trợ các bạn thí sinh trong việc lên kế hoạch học tập, phấn đấu trúng tuyển đại học bằng những môn học thế mạnh. Chúc các bạn có một kì thi thành công và trúng tuyển vào ngôi trường đúng với sở thích và năng lực bản thân.
  
Minh Trí
TIN LIÊN QUAN