Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Sau thi THPT quốc gia, đông đảo thí sinh đến UEF xét học bạ

27/06/2017
Theo quy chế tuyển sinh, kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia là điều kiện để thí sinh hoàn thành hai mục tiêu quan trọng: tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học. Tuy nhiên, vì nhiều lý do như sức khỏe, tâm lý, năng lực học tập,... nhiều thí sinh sẽ không đạt kết quả thi như mong muốn. Lúc này, xét tuyển học bạ THPT sẽ mở thêm một cơ hội cũng như là “cứu cánh” kịp thời, giúp thí sinh hiện thực hóa giấc mơ đại học.
Bên cạnh đó, ngay khi kết thúc thi THPT Quốc gia, theo nhận định của nhiều thầy cô cũng như thí sinh, đề thi năm 2017 ở các môn tương đối dễ chịu. Theo đó, các thầy cô cũng nhận định điểm chuẩn năm nay có thể tăng so với năm 2016. Đó cũng là một trong những thông tin để thí sinh đưa ra quyết định nộp xét học bạ để tranh thủ suất vào đại học.
Tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), theo ghi nhận, ngay sau khi kỳ thi THPT quốc gia 2017 kết thúc, rất nhiều thí sinh, phụ huynh trực tiếp đến trường tìm hiểu, đăng ký xét học bạ cũng như liên tục liên hệ qua các kênh tư vấn của trường.
Tại UEF, phương thức xét học bạ lớp 12 được tiến hành song song với phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, mở ra cơ hội trúng tuyển vào đại học quốc tế đào tạo chương trình song ngữ cho thí sinh trên cả nước.
 
xét tuyển học bạ
Đông đảo thí sinh đến tìm hiểu thông tin, đăng ký xét tuyển học bạ lớp 12 tại UEF ngay sau khi kết thúc thi THPT quốc gia
 
Chọn phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh sẽ chủ động khi đăng ký xét tuyển. Hơn ai hết các bạn là người hiểu rõ năng lực học tập của bản thân, từ đó chọn ra môn học có kết quả tốt nhất để đăng ký.
Điều kiện xét tuyển gồm:
  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
  • Tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên.
Thí sinh nộp hồ sơ sớm trong đợt 1 sẽ được ưu tiên trong xét tuyển và tăng cơ hội trúng tuyển bởi điểm trúng tuyển đợt sau luôn cao hơn đợt trước khoảng 1 – 3.
Thời điểm này, nếu chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng phương thức này và tiếp tục bổ sung hồ sơ để hoàn thành các thủ tục theo hướng dẫn để được các trường xét công nhận trúng tuyển.
 
xét tuyển học bạ
Nhiều phụ huynh quan tâm đến các chương trình đào tạo quốc tế tại UEF
 
Đáng chú ý, khi xét tuyển học bạ, thí sinh còn có cơ hội nhận học bổng từ 25%, 50% và 100% khi tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển của thí sinh đạt từ 21 điểm trở lên.
Hồ sơ xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 khá đơn giản gồm:
  • Phiếu đăng ký xét tuyển,
  • Bản photo công chứng học bạ THPT,
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (Thí sinh sẽ bổ sung ngay khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp)
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
UEF kết thúc thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 vào ngày 10/7.
 
TT. TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN