Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Trúng tuyển đại học bằng xét tuyển học bạ

25/04/2017

Phối hợp cùng báo Thanh Niên trong chương trình tư vấn trực tuyến: "Trúng tuyển đại học thông qua xét tuyển học bạ", Ban tư vấn của trường Đại học Kinh tế -Tài chính Tp.HCM (UEF) sẽ cung cấp cho thí sinh những thông tin thiết thực và bổ ích về phương thức xét tuyển này tại UEF trong năm 2017. Chương trình diễn ra vào lúc 14 giờ 30 ngày 27/4. 
Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký sử dụng kết quả thi này để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ nhóm ngành giáo viên đã khép lại. Tuy nhiên, thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội để tham gia xét tuyển vào các trường thông qua xét tuyển học bạ

 

tư vấn truyền hình xét tuyển học bạ
Ths. Phạm Doãn Nguyên - Phó GĐ Trung tâm Tư vấn tuyển sinh đại diện UEF  tham gia buổi tư vấn truyền hình trực tuyến của báo Thanh niên về phương thức xét học bạ 
 
Nhằm giải đáp thắc mắc của các thí sinh và phụ huynh xoay quanh phương thức này, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Đa dạng cơ hội với phương án tuyển sinh riêng" tại thanhnien.vn, qua fanpage Facebook và kênh Youtube của báo.
Chương trình đã thông tin chi tiết về phương án tuyển sinh riêng các trường cụ thể. Đặc biệt, các chuyên gia sẽ tư vấn cặn kẽ về cách nộp hồ sơ để trúng tuyển bằng học bạ cho các bạn thí sinh.
Riêng với UEF, phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ đã được áp dụng trong những năm tuyển sinh gần đây. Phương thức này được xem là một trong những phương thức xét tuyển vào đại học được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới và được thí sinh quan tâm chọn lựa để xét tuyển vào đại học. Với cách thức xét tuyển học bạ lớp 12 sẽ mang đến cho thí sinh sự an tâm tuyệt đối cũng như độ an toàn trong mùa tuyển sinh.
Đặc biệt, bên cạnh việc mở rộng cơ hội vào đại học bằng xét học bạ, thí sinh còn có cơ hội nhận được các mức học bổng từ 25%, 50% và 100% của UEF với số lượng không giới hạn. 
Thí sinh và phụ huynh quan tâm đến UEF sẽ có thêm thông tin và cái nhìn chi tiết hơn qua buổi tư vấn trực tuyến này. Cùng theo dõi và nắm bắt thông tin xét tuyển học bạ của UEF trong năm 2017 này có gì khác biệt để mở ra cho bản thân một cơ hội vào đại học an toàn nhất!

Cập nhật phần giải đáp của đại diện UEF tại buổi tư vấn truyền hình trực tuyến chiều 27/4:
ThS. Phạm Doãn Nguyên cho biết: Năm 2017 trường tuyển 13 ngành chính thức và 5 ngành dự kiến. Theo 2 hình thức: xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ lớp 12. 
Ở phương thức xét tuyển học bạ, sử dụng kết quả năm lớp 12 của các tổ hợp môn tương ứng, điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Hai hình thức xét tuyển trên có giá trị bằng cấp như nhau, học chung với nhau. Đôi khi thí sinh thi THPT quốc gia có kết quả không mong muốn thì vẫn có thể sử dụng học bạ xét tuyển để tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Thí sinh cần đọc kỹ thông tin xét tuyển của từng trường.
Một bạn đọc hỏi: Nếu em đậu vào ngành quản trị khách sạn của UEF bằng hình thức xét học bạ nhưng sau đó em lại muốn chuyển sang ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có được không? Thủ tục chuyển như thế nào? Trường có đào tạo ngành báo chí không?
ThS. Phạm Doãn Nguyên: Em có thể làm đơn xin chuyển ngành lúc nhập học, Ban giám hiệu sẽ xem xét. Khi trúng tuyển vào trường, các bạn có cơ hội nhận mức học bổng rất lớn.
Nếu quan tâm tới lĩnh vực báo chí tuyên truyền, thí sinh có thể chọn ngành quan hệ công chúng. Sau này, các em có thể làm trong lĩnh vực báo chí. Ngành này đòi hỏi thí sinh yếu tố nhạy bén, giao tiếp tốt, khả năng viết lách, có sự đánh giá và phân tích vấn đề…

 

Được biết, từ ngày 2/5, UEF sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12. Với phương thức này, thí sinh cần đảm bảo các điều kiện:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm:

- Đơn xin xét tuyển học bạ THPT 2017 (theo mẫu của UEF)
- Bản photo công chứng học bạ THPT.
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
- 03 ảnh cỡ 3×4

- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
 
Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:
 
Trung tâm TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN