Tin tuyển sinh

Những thuận lợi cho thí sinh chọn xét học bạ vào đại học

07/05/2020

Năm nay, song song với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường đại học còn triển khai thêm các phương thức tuyển sinh riêng. Trong đó, xét tuyển đại học bằng học bạ THPT đang là một phương thức được thí sinh quan tâm. Đây cũng là phương thức tuyển sinh mà gần 150 trường đại học, cao đẳng triển khai trong năm nay.

 

Giảm áp lực thi cử

 

Chọn phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh sẽ chủ động khi đăng ký xét tuyển. Hơn ai hết các bạn là người hiểu rõ năng lực học tập của bản thân, từ đó chọn ra môn học có kết quả tốt nhất để đăng ký. Quan niệm “học tài thi phận” đã được chứng minh qua nhiều trường hợp thực tế. 

 

xét tuyển học bạ tại UEF

Phương thức xét tuyển học bạ được nhiều thí sinh chọn lựa

 

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn phụ thuộc nhiều vào sức học, thế nhưng điểm thi của thí sinh vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan không mong muốn như tâm lý, sức khỏe, thậm chí là sự may mắn. Trong những trường hợp này, kết quả học tập tốt trong những năm phổ thông sẽ giúp thí sinh giảm tải áp lực thi cử, tạo thêm “hướng rẽ” thứ hai cho thí sinh đến giảng đường đại học.
Thêm một “bảo bối” nữa để thí sinh chọn xét tuyển học bạ vào đại học là hầu hết các tổ hợp môn xét tuyển ở phương thức xét tuyển học bạ đa dạng nên phù hợp với năng lực học tập của đa số học sinh.
Đáng chú ý là trong các môn thi tốt nghiệp THPT vài năm trở lại đây có thêm bài thi tổ hợp tự nhiên và tổ hợp các môn xã hội, đó cũng là cơ sở để thí sinh phát huy thế mạnh cá nhân ở từng môn học nhất định. Do đó, thí sinh sẽ dễ dàng và có nhiều lựa chọn tổ hợp môn thế mạnh khi tham gia xét tuyển học bạ nên cơ hội vào đại học theo đó cũng tăng cao.
Hơn thế, nếu những môn thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia không nằm trong danh sách tổ hợp môn xét tuyển của trường, thì điểm học bạ THPT của các môn học khác nghiễm nhiên trở thành phương án tối ưu cho thí sinh.

 

Cơ hội trúng tuyển cao

 

Nhiều trường đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ trước kỳ thi tốt nghiệp THPT như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),… Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng có nhiều khả năng trúng tuyển bởi điểm trúng tuyển đợt sau luôn cao hơn đợt trước khoảng 1 - 3 điểm tùy ngành học. 

 

Xét tuyển học bạ tại UEF 1

Thí sinh còn có cơ hội “rinh” học bổng giá trị khi xét tuyển bằng học bạ

 

Đáng chú ý, khi xét tuyển học bạ, thí sinh còn có cơ hội nhận học bổng “khủng”. Ví dụ tại UEF, trường này trao tặng các suất học có giá trị từ 25%, 50% đến 100% học phí khi tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển của thí sinh đạt từ 21 điểm trở lên hay tổng điểm trung bình 5 học kỳ đạt từ 35 điểm trở lên. 
Hồ sơ xét tuyển theo kết quả học bạ khá đơn giản gồm: phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Trường hợp thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trong đợt 1 đối với các trường nhận hồ sơ từ tháng 3 hoặc tháng 5, nếu chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng phương thức này và tiếp tục bổ sung hồ sơ để hoàn thành các thủ tục theo hướng dẫn để được các trường xét công nhận trúng tuyển. 

 

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF bằng hai hình thức sau:
1. Trực tiếp đến trụ sở của trường nộp hồ sơ. Với hình thức này, thí sinh sẽ được Ban tư vấn tuyển sinh hướng dẫn chi tiết khâu đăng ký cũng như hỗ trợ các thông tin liên quan đến môi trường học tập, ngành đào tạo, chính sách học phí, học bổng,…
2. Chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

* Điện thoại: (028) 5422 5555  *Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080
* Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Ngay khi hồ sơ được chuyển đến, UEF sẽ gọi điện thông báo trực tiếp cho thí sinh những giấy tờ cần điều chỉnh hoặc bổ sung trước thời hạn quy định.

 
 Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN