Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

[Step up your future]: Đa dạng lựa chọn cho thí sinh theo học các chương trình quốc tế

15/05/2020
Tối ngày 14/5 vừa qua, số phát sóng thứ 10 chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến “Step up your future 2020” với chủ đề “Chương trình quốc tế - Bệ phóng thành công trong môi trường toàn cầu” đã thu hút được sự quan tâm và theo dõi của đông đảo phụ huynh cùng các bạn học sinh lớp 12.
Chương trình có sự góp mặt của các chuyên gia khách mời: ThS. Lê Dũng - Trưởng phòng Đào tạo UEF, ông Trần Anh Tuấn - Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, ThS. Chế Dạ Thảo - Chuyên gia tâm lý, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện quốc tế UEF, cô Kseniia Kholkina - Giảng viên UEF.
Tại buổi tư vấn, các chuyên gia đã cung cấp cho quý phụ huynh và các bạn học sinh bức tranh tổng quan gồm nội dung chương trình, thông tin tuyển sinh, lộ trình đào tạo cũng như các hoạt động ngoại khóa của chương trình quốc tế hiện nay.
 
Step up your future số ngày 14/5
Các chuyên gia đồng hành trong chương trình Step up your future số 10, ngày 14/5
 
Giải mã sức hút của chương trình quốc tế
 
Mở đầu chương trình, ThS. Chế Dạ Thảo – Chuyên gia tâm lý đã lý giải vì sao các bạn trẻ ngày nay ưa chuộng các chương trình quốc tế đến vậy, đồng thời đưa ra những lời khuyên quan trọng giúp các bạn an tâm khi lựa chọn chương trình này. Theo đó, ngoại ngữ thông thạo, kiến thức vững vàng, bằng cấp quốc tế, khả năng thích ứng linh hoạt,... là những điểm cộng không thể chối cãi mà các chương trình quốc tế mang lại. Tuy nhiên, các bạn cũng cần xác định rõ mục tiêu, niềm yêu thích thực sự của mình là gì, chọn học chương trình quốc tế theo sở thích hay theo định hướng của cha mẹ, bạn có sẵn sàng sống xa gia đình hay không,…
 
Step up your future số ngày 14/5
Nhiều bí kiếp lựa chọn chương trình quốc tế được chuyên gia tâm lý Chế Dạ Thảo chia sẻ đến thí sinh
 
Mở rộng cơ hội việc làm với tấm bằng quốc tế
 
Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, bằng cấp quốc tế và khả năng tiếng Anh rất quan trọng và là thế mạnh khi xin việc. Học tập tại nước ngoài, các bạn có sự tự tin, trưởng thành trong công việc, có tư duy độc lập, góc nhìn mới mẻ, có nhiều trải nghiệm phong phú,... Chuyển tiếp du học hay các chương trình liên kết sẽ giúp các bạn được tiếp xúc với nền văn hóa mới, học hỏi được nhiều điều hay cũng như tiếp cận với các phương thức hoạt động hiện đại. Điều này sẽ giúp bạn có những góc nhìn mới về cuộc sống cũng như công việc trong tương lai tại các tập đoàn đa quốc gia, quốc tế,...
 
Step up your future số ngày 14/5
Ông Trần Anh Tuấn - Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực khẳng định, với tấm bằng quốc tế, các bạn có thể dễ dàng dịch chuyển lao động trong nền kinh tế mở
 
Thành công từ việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp
 
Với chiến lược quốc tế hóa giáo dục toàn diện, UEF luôn không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa cũng như triển khai các chương trình liên kết đào tạo, song bằng, trao đổi sinh viên, chuyển tiếp quốc tế. Đến nay, UEF đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường đại học trải khắp 30 quốc gia trên thế giới và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai. Nổi bật trong đó phải kể đến chương trình cử nhân Anh Quốc được UEF liên kết đào tạo với 2 trường đại học công lập là Gloucestershire và Leeds Trinity và chương trình song bằng được UEF liên kết đào tạo với 2 trường đại học là Centria (Phần Lan) và Đại học Thành phố Seattle (Hoa Kỳ).
Tại chương trình, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện quốc tế UEF đã giới thiệu tổng quan các chương trình quốc tế, điều kiện xét tuyển, lộ trình học tập,… đến các thí sinh quan tâm về UEF. Thầy nhấn mạnh, để theo học những chương trình này, các bạn phải đạt trình độ IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương. Tuy nhiên các bạn không nên quá lo lắng vì trong chương trình học, các bạn sẽ được liên tục tăng cường tiếng Anh.
 
Step up your future số ngày 14/5
Nhiều thông tin về ngành học, môi trường học tập tại UEF được TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc chia sẻ trong chương trình
 
Liên quan đến “bí quyết học tiếng Anh hiệu quả”, cô Kseniia Kholkina - Giảng viên UEF chia sẻ, việc học tiếng Anh cũng giống như việc chăm sóc cơ thể vậy. Các bạn phải luyện tập thường xuyên mỗi ngày thì mới có thể thể giỏi lên được. Thầy cô không phải là những nhà “ảo thuật gia” có thể biến hóa bạn trở nên giỏi hơn chỉ trong một nốt nhạc. Cạnh đó, cô cũng đã giải đáp các thắc thắc mắc của thí sinh như: UEF có chương trình trao đổi sinh viên không, điều kiện tham gia là gì?, trường có câu lạc bộ nào liên quan đến tiếng Anh cho các bạn chương trình quốc tế không?,...
 
Step up your future
Bí kíp học tiếng Anh được cô Kseniia Kholkina chia sẻ
 
Tiếp đó, ThS. Lê Dũng – Trưởng phòng Đào tạo UEF đã giới thiệu các phương thức xét tuyển đại học, mức học bổng năm 2020, các chương trình song ngành, song bằng và chương trình học 100% tiếng Anh tại UEF. Theo đó, kỳ tuyển sinh đại học 2020, UEF triển khai 4 phương thức đối với tất cả các ngành đào tạo: xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2020 của ĐHQG-HCM, xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (học sinh đã tốt nghiệp có thể xét tuyển ngay), xét học bạ điểm trung bình 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11, học kỳ 1 lớp 12), học sinh có thể nộp hồ sơ xét học bạ từ nay đến 30/6. 
Với mỗi phương thức tuyển sinh, Nhà trường đều có những học bổng tuyển sinh đầu vào trị giá 25%, 50% và 100% học phí dành cho các bạn. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội nhận học bổng doanh nghiệp 40% học phí ở các ngành xu hướng, học bổng con em ngành giáo dục.
 
Step up your future số ngày 14/5
ThS. Lê Dũng thông tin phương thức tuyển sinh cũng như các chương trình đào tạo tại UEF
 
Quý phụ huynh và thí sinh quan tâm chủ để này có thể xem lại toàn bộ nội dung buổi tư vấn: TẠI ĐÂY
Qua chia sẻ của các chuyên gia khách mời về chương trình quốc tế, hy vọng rằng các bạn thí sinh đã có được những thông tin cần thiết để có thêm hướng đi mới để khởi đầu tương lai và tìm được cho mình một chương trình quốc tế phù hợp nhất.
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Hoàng Phúc
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN