Tin tuyển sinh

UEF tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 30/6 ở những ngành học nào?

01/06/2021
Sau khi hoàn thành đợt tuyển sinh 31/5, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đợt 2 từ ngày 1/6 đến 30/6. Nhiều thí sinh không kịp nộp hồ sơ trong đợt 1 thì hãy nhanh chóng đăng ký vì những đợt sau, một số ngành có thể đủ chỉ tiêu, thí sinh không còn cơ hội đăng ký vào ngành mình yêu thích nữa. Bài viết UEF tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 30/6 ở những ngành học nào? sẽ giúp các bạn cập nhật chính xác những ngành học đang nhận hồ sơ tại UEF.

UEF tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 30/6 ở những ngành học nào?

Năm 2021, UEF dành 30% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển học bạ, bao gồm xét tuyển theo tổ hợp 3 môn lớp 12 và tổng điểm trung bình 5 học kỳ THPT.
Sau đợt 1, UEF vẫn còn chỉ tiêu xét tuyển học bạ cho tất cả 29 ngành đào tạo. Hệ thống ngành học tại UEF có thể chia thành 8 nhóm, đảm bảo yếu tố đa dạng, đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực của xã hội.
8 nhóm ngành bao gồm:
- Kinh doanh - Quản lý (ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị nhân lực, Bất động sản).
- Ngôn ngữ (ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc).
- Truyền thông (ngành Quan hệ công chúng, Công nghệ truyền thông, Quảng cáo).
- Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn (ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống).
- Công nghệ thông tin (ngành Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Khoa học dữ liệu, Thiết kế đồ họa).
- Luật (ngành Luật, Luật quốc tế, Luật kinh tế).
- Tài chính - Kế toán (ngành Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Tài chính quốc tế ).
- Khoa học xã hội (ngành Quan hệ quốc tế, Tâm lý học).

UEF tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 30/6 ở những ngành học nào là thông tin quan trọng thí sinh cần cập nhật

Điều kiện xét tuyển học bạ

Với phương thức xét tuyển học bạ 3 môn lớp 12, điều kiện bao gồm:

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
- Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học.

Khi thí sinh đảm bảo các điều kiện để được xét tuyển thì: Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình năm lớp 12 các môn trong tổ hợp môn xét tuyển (theo thang điểm 10) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào đại học ngành Quản trị kinh doanh với tổ hợp môn A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau: (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12) >= 18.0
Với phương thức xét tuyển theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ, điều kiện bao gồm:

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Tổng điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển tại UEF bao gồm những giấy tờ sau:

- Bản sao học bạ THPT (photo công chứng)
- Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (có công chứng)
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ theo hình thức trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Điện thoại: (028) 5422 5555; Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080.

Nộp hồ sơ sớm, học đúng ngành yêu thích

Ở đợt đầu, chỉ tiêu các ngành còn nhiều, điểm trúng tuyển không quá cao nên dễ trúng tuyển hơn những đợt sau. Thực tế cho thấy, dù mỗi năm UEF tổ chức nhiều đợt tiếp nhận hồ sơ song lợi thế luôn thuộc về những thí sinh nộp đợt đầu. Qua mỗi đợt xét, số điểm trúng tuyển càng được nâng lên, tùy vào tình hình thực tế của mỗi ngành mà điểm sẽ dao động khoảng từ 2 đến 5 điểm, thậm chí có năm lên đến 7 điểm.
Hết đợt 1, UEF vẫn còn chỉ tiêu để xét tuyển học bạ đợt 2, nhưng vào những đợt sau, một số ngành có thể đủ chỉ tiêu nên thí sinh cần nắm bắt cơ hội.
Bài viết "UEF tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 30/6 ở những ngành học nào?" đã giúp thí sinh cập nhật thông tin kịp thời về các ngành còn chỉ tiêu xét tuyển học bạ của UEF. Các bạn có thể ưu tiên nộp hồ sơ sớm để đăng ký vào các ngành yêu thích nhé!

Nguyên Lê