Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

UEF xét tuyển đại học năm 2016 bằng tổ hợp môn nào?

06/04/2016
Để “đánh trúng đích” trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, việc nắm rõ các tổ hợp môn xét tuyển của những ngành đào tạo tương ứng là một trong những bước tìm hiểu quan trọng.
Vậy trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển đại học năm 2016 bằng tổ hợp môn nào? bài viết dưới đây sẽ giúp thí sinh có được cái nhìn toàn cảnh về hệ thống tổ hợp môn xét tuyển, từ đó có được những lựa chọn chuẩn xác nhất!
Xét tuyển đại học năm 2016 tại UEF bằng tổ hợp môn nào?
Năm 2016, UEF tiến hành xét tuyển Đại học với nhiều tổ hợp môn tương ứng với các ngành thuộc thế mạnh đào tạo của trường. Trong đó, tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh hay Toán – Văn – Anh có độ “phủ sóng” lớn nhất. Các tổ hợp môn này được dùng để xét tuyển hầu hết vào các nhóm ngành kinh doanh – quản lý – tài chính cũng như ngành Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Luật Kinh tế.
Một tổ hợp môn khác được nhiều thí sinh lựa chọn là Văn – Sử – Địa, dùng để xét tuyển vào các ngành như Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Luật Kinh tế cũng như những ngành mới như Quan hệ công chúng, Đông phương học, Quản trị khách sạn, Quản trị nhân lực...
 
Tổ hợp môn xét tuyển đại học năm 2016 tại UEF
Thí sinh cần nắm rõ "UEF xét tuyển đại học năm 2016 bằng tổ hợp môn nào?" nhằm xác định môn học trọng tâm, dồn lực ôn luyện
 
Bên cạnh đó, tổ hợp môn Văn – Sử – Anh sẽ là giải pháp mới cho những thí sinh không giỏi môn Toán (nằm trong tổ hợp môn Toán – Văn – Anh hay Toán – Lý – Anh) có thể xét tuyển vào nhóm ngành ngôn ngữ, xã hội một cách nhẹ nhàng hơn như ngành Ngôn ngữ Anh và Đông phương học.
Thêm tin vui cho các bạn thí sinh, trong năm 2016, UEF sẽ xét tuyển đại học với tổ hợp môn mới là Toán – Hóa – Anh đối với các ngành như Thương mại điện tử, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin và Ngôn ngữ Anh.
Cách thức đăng kí tổ hợp môn xét tuyển đại học
Khi đăng kí xét tuyển đại học vào UEF, thí sinh có thể sử dụng cùng lúc nhiều tổ hợp môn để xét tuyển vào một ngành học. Theo đó, cách thức đăng kí tổ hợp môn xét tuyển đại học như sau:
+ Theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: Sau quá trình phân tích phổ điểm kết quả kỳ thi này, Hội đồng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ đề xuất điểm số từng môn hoặc tổng điểm ba môn. Dựa vào đó, UEF sẽ công bố điểm chuẩn cho các tổ hợp môn xét tuyển. Năm 2015, điểm trúng tuyển Nguyên vọng 1 vào UEF là 15 điểm ở tất cả các tổ hợp môn đối với các ngành.
+ Với phương thức xét tuyển học bạ THPT: UEF xét tuyển đại học với điều kiện: tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển vào Đại với ngành Thương mại điện tử (D340122) với tổ hợp môn Toán - Lý - Tiếng Anh, cách tính điểm như sau: (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình  môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12) >=18.0.
Như vậy, với những thông tin bài viết vừa cung cấp sẽ là tiền đề giúp thí sinh có thể xác định môn học trọng tâm, dồn lực ôn luyện nhằm đạt kết quả cao khi xét tuyển vào đại học. Với các bạn trẻ yêu thích nhóm ngành kinh doanh, quản lý, tài chính, việc UEF xét tuyển Đại học năm 2016 với nhiều tổ hợp môn chính là điều kiện thuận lợi để thí sinh được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế hiện đại, năng động, đảm bảo việc làm.

 
Lương Huyền
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...