Tin tuyển sinh

Vừa xét học bạ, vừa xét điểm thi tại UEF được không?

02/04/2021
Năm 2021, xét tuyển học bạ và xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia tiếp tục là hai phương thức được các trường đại học áp dụng, trong đó có Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Trong quá trình nộp hồ sơ, ắt hẳn nhiều thí sinh sẽ thắc mắc vấn đề vừa xét học bạ vừa xét điểm thi tại UEF được không?. Cùng UEF làm rõ qua bài viết này nhé!

 

Thí sinh có thể đăng ký cả hai phương thức: xét học bạ và xét điểm thi

 

Ngoài xét tuyển theo phương thức truyền thống đó là xét điểm thi THPT quốc gia, phương thức xét tuyển học bạ dần trở nên phổ biến. Đây là hai phương thức được tiến hành song song, độc lập với nhau đang được nhiều trường triển khai, trong đó có UEF.
Thí sinh có thể vừa xét tuyển học bạ vừa xét tuyển bằng điểm thi tại UEF mà vẫn không có sự khác biệt về môi trường, chương trình học tập, bằng cấp dù trúng tuyển bằng phương thức nào. Tất cả thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ hoặc điểm thi THPT Quốc gia đều được hưởng những điều kiện học tập tốt nhất tại UEF. Việc xét tuyển bằng hai phương thức khiến thí sinh cảm thấy an tâm hơn trong việc thi cử, giảm áp lực trong mùa thi. 

 

Hồ sơ xét tuyển của hai phương thức

 

Thông thường vào khoảng tháng 4, các bạn học sinh sinh lớp 12 sẽ chính thức nộp hồ sơ để dự thi THPT Quốc gia. Đây cũng chính là lúc các bạn phải điền nguyện vọng xét tuyển vào trường đại học và ngành nghề bản thân yêu thích.
 

Hồ sơ xét tuyển điểm thi THPT năm vừa qua gồm:
 
  • Bì đựng phiếu ĐKDT có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2, Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.
  • Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (2 mặt thông tin in trên 1 mặt của tờ giấy A4)
  • 2 ảnh 4x6 kiểu chân dung, được chụp trong vòng 6 tháng.
 
Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.
Các thí sinh cần tra cứu thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/ huyện, mã xã/ phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh, mã ngành đăng ký xét tuyển đại học, mã trường đại học mà mình đăng ký.
Thông tin năm 2021 sẽ được công bố đến các bạn khi có thông báo chính thức từ Bộ GD&ĐT.
Cách điền đơn ĐKDT thí sinh sẽ được nhà trường hướng dẫn cụ thể.

 

 
Thí sinh có thể vừa xét học bạ, vừa xét điểm thi tại UEF
 
Về hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF
Năm 2021, UEF dự kiến xét tuyển học bạ theo 02 cách:
Xét tuyển bằng tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn
Thí sinh cần chuẩn bị những hồ sơ sau để đăng ký xét tuyển học bạ vào UEF:  
 
  • Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của trường UEF)
  • Photo học bạ THPT (có công chứng)
  • Photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
 
Điều kiện để nộp hồ sơ: Thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. 
Xét tuyển bằng tổng điểm của 5 học kỳ
Điều kiện: Thí sinh cần đảm bảo tổng điểm trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. 
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0

 

Lợi thế khi vừa xét tuyển học bạ, vừa xét tuyển bằng điểm thi 

 

Về cơ bản, trúng tuyển đại học bằng phương thức xét học bạ hay điểm thi THPT Quốc gia đều hoàn toàn giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất giữa hai phương thức này chính là về điều kiện và mốc thời gian xét tuyển. Nhưng điều quan trọng là xét tuyển học bạ THPT lại hoàn toàn không bị chi phối bởi việc chọn môn thi THPT quốc gia.
Điểm số để xét tuyển học bạ là minh chứng cho kết quả học tập của 3 năm THPT. Hiện phương thức này được đông đảo thí sinh quan tâm bởi những ưu điểm: thí sinh có thể chủ động về mức điểm để lựa chọn những trường đại học phù hợp với năng lực, giảm được áp lực thi cử. Đây cũng là cơ hội cho các bạn trong kì thi không được kết quả như mong muốn. 
Tuy nhiên thí sinh cần nộp hồ sơ càng sớm càng tốt bởi điểm trúng tuyển các đợt sau luôn cao hơn đợt trước. Năm 2021, UEF bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 01/3 - đến ngày 31/5.
Qua những thông tin trên, hy vọng các bạn thí sinh đã giải đáp được thắc mắc vừa xét tuyển học bạ, vừa xét tuyển điểm thi tại UEF có được không? Mong rằng các bạn sẽ nắm rõ hình thức và điều kiện xét tuyển để tận dụng tốt lợi thế của bản thân chọn được trường đại học phù hợp.  
 
Khánh Vy
TIN LIÊN QUAN