Tin tuyển sinh

Xét tuyển học bạ có liên quan đến điểm thi THPT Quốc gia không?

23/08/2019
Theo thống kê, năm 2019 số lượng thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ vào các trường đại học dã tăng lên so với 2018. Thêm vào đó, các chuyên gia giáo dục nhận định, mặt bằng chung thì tình hình thí sinh lựa chọn phương thức này sẽ gia tăng ở các năm sau. Vậy xét học bạ mang lại lợi thế gì? xét tuyển học bạ có liên quan đến điểm thi THPT Quốc gia không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn về thắc mắc này nhé.

 

Xét tuyển học bạ có liên quan đến điểm thi THPT Quốc gia không? 

 

Trong những năm gần đây, nhiều trường đại học đã áp dụng song song cả hai hình thức xét tuyển học bạ và xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia bên cạnh những phương thức khác. Tuy là hai phương thức tuyển sinh khác nhau, nhưng khi trúng tuyển sinh viên đều được thụ hưởng chương trình đào tạo và quyền lợi học tập giống nhau.
Điều khác biệt giữa hai phương thức chính là về điều kiện và mốc thời gian xét tuyển. Nhưng điều quan trọng là xét tuyển học bạ THPT lại hoàn toàn không bị chi phối bởi việc chọn môn thi hay điểm thi THPT quốc gia. Chỉ cần thí sinh đủ điểm đậu tốt nghiệp THPT và đạt mức điểm học bạ theo quy định.

 

 
Vấn đề xét tuyển học bạ có liên quan đến điểm thi THPT Quốc gia không luôn được các thí sinh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh
 

Phương thức xét tuyển học bạ với ưu điểm nổi bật là giúp thí sinh giảm áp lực thi cử, chủ động chọn tổ hợp môn thế mạnh để đăng ký. Điểm học bạ “đẹp” không chỉ giúp thí sinh tăng thêm cơ hội trúng tuyển mà còn nhận về những suất học bổng giá trị từ 100%, 50%, 25% học phí, không giới hạn số lượng. 
Để xét tuyển bằng học bạ vào UEF, thí sinh cần đáp ứng hai điều kiện là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên. 
Ngoài ra năm 2020, UEF dự kiến sẽ học bạ theo 5 học kỳ với tổng điểm xét tuyển đạt từ 30.0 trở lên.
Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có:
 
  • Đơn xin xét tuyển học bạ THPT (theo mẫu của UEF)
  • Bản photo công chứng học bạ THPT
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

 

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF

 

Để nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF thí sinh có thể chọn một trong hai cách sau:
Cách 1: Thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.
Cách 2: Đối với thí sinh ở xa, các bạn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, trường Đại học Kinh tế - Tài Chính, số 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp các bạn thí sinh trả lời được câu hỏi xét tuyển học bạ có liên quan đến điểm thi THPT Quốc gia không? Chúc các bạn sớm lựa chọn được phương thức xét tuyển phù hợp để có thể tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào đại học mong muốn.
 
Chí Cảnh
TIN LIÊN QUAN