Tin tuyển sinh

Xét tuyển học bạ có xét điều kiện hạnh kiểm hay không?

23/08/2019
Với ưu điểm giảm áp lực cho thí sinh trong kì thi THPT quốc gia, thủ tục đơn giản, xét tuyển học bạ là phương thức được nhiều trường áp dụng trong kì tuyển sinh năm nay. Vậy xét tuyển học bạ có xét điều kiện hạnh kiểm hay không? Xét tuyển học bạ dựa vào những điều kiện gì? Để giải đáp những băn khoăn trên thí sinh có thể tìm hiểu qua những nội dung sau.

 

Xét tuyển học bạ tại UEF không bắt buộc điều kiện hạnh kiểm 

 

Để tuyển chọn ra những thí sinh phù hợp với ngành nghề, bên cạnh tiêu chí đánh giá dựa vào điểm xét tuyển thì nhiều trường còn đưa ra những điều kiện khác như ngoại ngữ, học lực, giải thưởng… cụ thể như:
 
Tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), để xét tuyển học bạ thí sinh cần tốt nghiệp THPT và tổng điểm xét tuyển theo tổ hợp 3 môn đạt từ 18 điểm trở lên, hoặc tổng điểm 5 học kỳ đạt từ 30 trở lên sẽ đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Theo đó, UEF chỉ xét điểm học tập và không xét điểm hạnh kiểm. Cũng tại trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cũng xét dựa vào điểm xét của cả năm lớp 12. Nhìn chung đa số các trường xét tuyển chỉ dựa vào điểm xét tuyển không xem hạnh kiểm là điều kiện bắt buộc.
 
Tại UEF xét tuyển học bạ không yêu cầu điều kiện hạnh kiểm
 
Tuy nhiên ở 1 số trường, bên cạnh điểm xét tuyển là yếu tố quyết định thì hạnh kiểm sẽ là yếu tố bổ trợ. Bởi để có thể thành công trong bất kỳ ngành nghề nào, ngoài việc giỏi chuyên môn bạn còn cần có đạo đức nghề nghiệp tốt. Điều này sẽ góp phần “làm đẹp” hồ sơ ứng tuyển khi bạn lựa chọn công việc trong tương lai.

Điều kiện xét tuyển học bạ tại UEF

Năm 2020, UEF xét tuyển học bạ với hai cách thức chính là xét dựa vào điểm trung bình cả năm lớp 12 của tổ hợp 3 môn và xét điểm 5 học kì trong học bạ THPT. 
 
Đối với hình thức xét tuyển dựa vào điểm trung bình cả năm lớp 12 của tổ hợp 3 môn, thí sinh chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và tổng điểm xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. 
 
Ví dụ: Thí sinh chọn xét tuyển học bạ ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng với tổ hợp môn của khối A01 (Toán – Lý – Anh) thì cách tính điểm như sau: 
 
Điểm xét tuyển = (Điểm TB môn Toán lớp 12 + Điểm TB môn Lý lớp 12 + TB môn Tiếng Anh lớp 12) >= 18.0
 
Ở cách xét tuyển dựa vào điểm trung bình 5 học kì THPT, đây là hình thức tuyển sinh UEF dự kiến áp dụng năm 2020. Với hình thức này thí sinh cần đáp ứng điều kiện dưới đây:
 
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 
- Tổng điểm xét tuyển 5 học kì THPT (trừ học kì 2 năm lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.
 
Ví dụ: Điểm xét tuyển = (Điểm TB Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm TB Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0
 
Đến đây tin chắc các bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi xét tuyển học bạ có xét điều kiện hạnh kiểm hay không? Hy vọng những thông trình được trình bày trên sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ về những yêu cầu cần thiết trong xét tuyển học bạ. Nắm rõ thông tin những thông tin này sẽ giúp thí sinh có sự chuẩn bị sẵn sàng và tự tin hơn trong kì tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.
 
Na Rine
TIN LIÊN QUAN