Business Ideas 2017: Công bố 5 đề tài bước vào “chặng đua” cuối

15/05/2017
Sáng ngày 13/5, vòng Bán Kết cuộc thi khởi nghiệp - Business Ideas 2017 của sinh viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã diễn ra với phần tranh tài gay cấn của 11 đội thi.
Được biết, Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm: ông Lê Xuân Hữu - Giám đốc cty Shuttle Cargo, ông Đỗ Khoa Nguyên - Giám đốc Công ty Mực In Sài Gòn, ông Phạm Đức Linh - Giám đốc Công ty Mai Trần, ông Trần Hữu Đoàn - Giám đốc Công ty Gia Cát. Đây đều là những doanh nhân thành công, khởi nghiệp từ chính những ý tưởng kinh doanh của bản thân. Cạnh đó, vòng thi này còn có sự “cầm cân nảy mực” của ông Chu Bá Long - Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ - Sở Khoa học công nghệ TP.HCM.
 Business Ideas 2017 - UEF 1
Thầy Nhan Cẩm Trí – Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh, đại diện Ban tổ chức phổ biến điều lệ Vòng Bán kết
  Business Ideas 2017 - UEF 3Business Ideas 2017 - UEF 4Business Ideas 2017 - UEF 5
Các thí sinh tự tin thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp
  Business Ideas 2017 - UEF 6Business Ideas 2017 - UEF 7
Ban giám khảo đưa ra các câu hỏi cho các đội thi

Ở vòng Bán kết, các thí sinh và nhóm thí sinh có 7 phút để thuyết trình đề tài và 5 phút để trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Tổng hợp đánh giá từ các yếu tố: tính sáng tạo, khả thi, thuyết trình trôi chạy, sự tự tin, giải đáp câu hỏi thuyết phục,... 5 đề tài xuất sắc nhất đã được chọn tranh tài tại vòng thi Chung kết:
1. Nón làm từ xơ dừa (Thí sinh Nguyễn Phúc Sang)
2. Technology for the future (thí sinh Nguyễn Thanh Thiên)
3. Công ty TNHH MTV Ghép yêu thương (Nhóm thí sinh: Phạm Văn Hoàng, Trần Thị Trang, Ngô Thị Ngọc Anh)
4. Dynamic Youth (Thí Sinh: Nguyễn Ngọc Thụy Vy)
5. Happy Family Games & Apps (HFGA) (Nhóm thí sinh: Hoài Khanh, Minh Châu).

Business Ideas 2017 - UEF
Thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị đánh giá cao ý tưởng sáng tạo của các thí sinh

Trong cuộc đua về đích vào ngày 27/5 tới đây, đề tài nào sẽ giành chiến thắng? Ý tưởng nào sẽ được hiện thực hóa với sự hỗ trợ của các chuyên gia? Hãy cùng đón xem và cổ vũ cho các ứng cử viên sáng giá tại vòng Chung kết nhé các bạn!

Tin: Trần Hà, Ảnh: Nguyên Võ