Business ideas 2017: Dự án Start-up của Nguyễn Phúc Sang đạt giải nhất

29/05/2017
Sáng 27/5, vòng chung kết Business ideas 2017 đã diễn ra đầy kịch tích, hồi hộp đến phút cuối cùng!
Từ rất sớm, đông đảo khách mời là đại diện doanh nghiệp, nhà quản lý, chuyên gia, cùng các giảng viên, sinh viên UEF đã nhiệt tình tham dự, ủng hộ tinh thần các thí sinh.

Những tiết mục văn nghệ sôi động "đốt nóng" khán phòng

Đông đảo khán giả có mặt từ rất sớm để cổ vũ các thí sinh

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết, TS. Nguyễn Thanh Giang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: "Business ideas được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng học tập, gắn liền tiêu chí học và hành cho toàn thể sinh viên UEF. Cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh độc đáo từ các bạn trẻ, cổ vũ các bạn theo đuổi đến cùng mơ ước của bản thân. Cuộc thi cũng gắn với mục tiêu đào tạo kết nối doanh nghiệp của nhà trường, nhận được sự đồng hành của rất nhiều quý doanh nghiệp trong suốt thời gian qua”.

TS.
Nguyễn Thanh Giang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại vòng chung kết

5 nhóm thí sinh lần lượt trình bày đề tài, kèm theo kế hoạch chi tiết để phát triển sản phẩm, quảng bá, phân phối, mở rộng kinh doanh... sản phẩm của mình. Với mỗi đề tài, không chỉ đặt câu hỏi phản biện, ban giám khảo và khách mời còn đóng góp những ý kiến cực hữu ích để các nhóm khắc phục hạn chế còn tồn tại, tiếp tục phát triển ý tưởng của mình đi vào thực tế.

Thí sinh Nguyễn Thanh Thiên trình bày đề tài “Gối thông minh phát hiện sốt ở trẻ em”

Đề tài "Ghép yêu thương” của nhóm thí sinh Phạm Văn Hoàng, Trần Thị Trang, Ngô Thị

Nguyễn Phúc Sang với "Nón làm từ xơ dừa"

“Phần mềm tìm bãi đỗ xe” của Nguyễn Ngọc Thụy Vy

“Happy Family Games and Apps” của nhóm Hoài Khanh – Minh Châu

Ban giám khảo phản biện và góp ý cho các nhóm thí sinh

Đề tài độc đáo “Nón làm từ xơ dừa” đưa Nguyễn Phúc Sang trở thành quán quân của Business ideas 2017.
Chàng trai quê Bến Tre muốn tận dụng xơ dừa để chế tạo tạo ra một dòng sản phẩm mới: nón xơ dừa, với nhiều ưu thế vượt trội, giàu khả năng cạnh tranh trên thị trường. Ý tưởng được ban giám khảo đánh giá rất cao về tính mới mẻ, độ khả thi... Có đến 4 đại diện doanh nghiệp kh
ẳng định có thể hỗ trợ, đầu tư phát triển dự án này.

Nguyễn Phúc Sang trong giây phút chiến thắng

Ngoài ra, 4 đề tài của 4 nhóm còn lại: “Ghép yêu thương”, "Phần mềm tìm kiếm bãi đỗ xe", "Gối thông minh phát hiện sốt ở trẻ em” hay “Happy Family Games and Apps”... cũng đều gây bất ngờ và thu hút sự quan tâm từ phía ban giám khảo, khách mời và sinh viên tham dự.

Các khách mời, Ban giám khảo chụp ảnh cùng 5 nhóm thí sinh dự thi

Phát triển từ cuộc thi CEO tiềm năng, Business ideas 2017 là sân chơi học thuật góp phần khơi nguồn sáng tạo cho sinh viên UEF – những người trẻ đang ấp ủ bao dự định khởi nghiệp, nuôi lớn đam mê kinh doanh và mong muốn khẳng định bản thân. Cuộc thi do Khoa Quản trị Kinh doanh kết hợp cùng Đoàn trường tổ chức. Business ideas 2017 đã thu hút hơn 70 ý tưởng, đề tài tham gia dự thi từ những ngày đầu phát động.

Kết quả chung cuộc
Giải nhất: “Nón làm từ xơ dừa” của Nguyễn Phúc Sang
Giải nhì: “Gối thông minh phát hiện sốt ở trẻ em” của Nguyễn Thanh Thiên; “Happy Family Games and Apps” của nhóm Hoài Khanh – Minh Châu
Giải ba: “Ghép yêu thương” của nhóm Phạm Văn Hoàng, Trần Thị Trang, Ngô Thị Ngọc Anh và “Phần mềm tìm bãi đỗ xe” của Nguyễn Ngọc Thụy Vy.

Tin: Nguyên Minh, Ảnh: Media Team