UEF tưng bừng chào đón đoàn sinh viên Đại học Pittsburgh – Hoa Kỳ

09/05/2016
Sáng ngày 09/05/2016, tại Hội trường chính, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tưng bừng tổ chức buổi lễ chào đón đoàn sinh viên Đại học Pittsburgh đến tham gia chương trình giao lưu học thuật Plus 3 lần thứ 8 với chủ đề “Phát triển” trong không khí vui tươi, thân mật và hữu nghị.

20 sinh viên Pittsburgh đã có mặt tại UEF, sẵn sàng khởi động chương trình Plus 3

Buổi lễ vinh dự đón tiếp Ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP. HCM, Ông Bùi Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ông Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường, GS. Brian Hogan - Trưởng đoàn Đại học Pittsburgh cùng sự hiện diện của đông đảo Cán bộ – Giảng viên – Nhân viên và sinh viên UEF.

Ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP. HCM đánh giá cao việc tổ chức chương trình Plus 3 tại UEF

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Hà Hữu Phúc cho biết, việc các bạn sinh viên UEF tham gia chương trình Plus 3 mang một ý nghĩa gắn kết và hội nhập quốc tế rộng lớn. Qua 7 năm tổ chức, chương trình đã trở thành một hoạt động thường niên để sinh viên hai trường có cơ hội giao lưu, trao đổi học thuật. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên Mỹ tìm hiểu truyền thống, văn hóa của đất nước, con người Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết và tinh thần đoàn kết giữa hai dân tộc... Đặc biệt, với mục tiêu hội nhập toàn diện, ông khuyến khích Nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy chuỗi chương trình trao đổi học thuật quốc tế dành cho toàn thể sinh viên và giảng viên tại UEF.

Ông Bùi Xuân Lâm – Phó Chủ tịch HĐQT UEF phát biểu chào mừng

Cũng tại buổi lễ, Giáo sư Brian Hogan - Đại diện Đại học Pittsburgh vô cùng bất ngờ trước sự mến khách và khả năng tiếng Anh vượt trội của sinh viên Việt Nam nói chung và cộng đồng sinh viên UEF nói riêng. Việc tham gia chương trình giao lưu học thuật với UEF chính là cơ hội tốt để sinh viên Pittsburgh có những trải nghiệm thú vị trên đất nước xinh đẹp và thân thiện này.

Giáo sư Brian Hogan - Đại diện Đại học Pittsburgh bất ngờ và cảm động trước sự hiếu khách của UEF

Trong không khí ấm cúng, gần gũi, sinh viên hai trường đã có dịp ôn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt 7 năm chương trình Plus 3 diễn ra tại UEF. Bên cạnh đó, những trò chơi hấp dẫn, sôi nổi đã góp phần rút ngắn khoảng cách, kết nối tình bạn, mở ra chặng đường học tập, giao lưu đầy hiệu quả giữa sinh viên hai trường.
Sau buổi lễ chào đón, sinh viên Đại học Pittsburgh và sinh viên UEF bắt đầu tham gia lớp học Tiếng Việt, chính thức khởi động chuỗi hoạt động giao lưu, học tập và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của Việt Nam.

Chương trình Plus 3 năm 2016 bắt đầu với lớp học tiếng Việt trưa 09/05

Cùng xem lại những hình ảnh đáng nhớ trong buổi Lễ đón tiếp sinh viên Pittsburgh sáng nay:

Sinh viên UEF đón chào những người bạn quốc tế bằng vòng hoa tươi thắm

Chương trình đón tiếp diễn ra trong không khí vui tươi, thân mật

Sinh viên hai trường hào hứng tham gia các trò chơi giao lưu

Thầy Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường trao quà cho đội chiến thắng

Chương trình Plus 3 năm 2016 chính thức bắt đầu, tất cả đã sẵn sàng cho hành trình bổ ích và đầy thú vị

Được biết, từ ngày 10/5, hành trình Plus 3 - 2016 sẽ tiếp tục với chuỗi hoạt động tham quan những doanh nghiệp đối tác như: Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Công ty II – VI Việt Nam, Quỹ VinaCapital, tập đoàn Phú Mỹ Hưng, Cảng Cát Lái thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, công ty Glass Egg Digital Media,... kết hợp với lớp học về lịch sử và văn hóa Việt Nam, quy hoạch và phát triển đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như vùng nông thôn của Đồng bằng sông Cửu Long.
Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Cao Tân