Menu
  
Hoạt động quốc tế

Chuyến công tác của đoàn giảng viên UEF tại Đan Mạch: Cọ xát để đẩy mạnh hội nhập giáo dục quốc tế

04/05/2019
Vừa qua, đoàn giảng viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có chuyến công tác, trao đổi giảng viên với Đại học UCL (Đan Mạch). Chuyến đi được tài trợ hoàn toàn bởi Quỹ Liên minh Châu Âu ERAMUS, tạo điều kiện tốt nhất để giảng viên UEF được cọ xát với nền giáo dục đại học quốc tế. 
Đại diện UEF tham gia chuyến đi này gồm có: TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện quốc tế, ThS. Nguyễn Vương Hoài Thảo – Phó Trưởng khoa Quản trị Du lịch - khách sạn, ThS. Nguyễn Thái Hà - Giảng viên khoa Kinh tế.
 

Đoàn giảng viên UEF công tác tại Đan Mạch

Trong chuyến công tác, đoàn giảng viên UEF đã trực tiếp tham gia giảng dạy tại Đại học UCL, tham gia các hội thảo về quốc tế hóa, nghiên cứu các mô hình sư phạm khác nhau tại thành phố Odense.

 

 

Các thầy cô đã tham gia giảng dạy trực tiếp tại Đại học UCL và trường Sydkysten Gymnasium

Đến với Thủ đô Copenhagen, đại diện UEF đã có buổi tiếp xúc và ký kết hợp tác trao đổi sinh viên với Trường công lập Sydkysten Gymnasium. Tại đây, Hiệu trưởng Nhà trường và Viện trưởng Viện quốc tế UEF đã có buổi trao đổi các hoạt động hợp tác quốc tế cấp chiến lược. Theo đó, hai trường thống nhất việc UEF tiếp nhận sinh viên Đan Mạch đến học tập. Đồng thời sinh viên hai trường sẽ có những dự án làm việc nhóm qua internet và gặp gỡ trực tiếp vào tháng 9 hàng năm.
 

Giảng viên UEF tiếp xúc và trao đổi cùng sinh viên Đan Mạch


Đại diện UEF và trường Sydkysten Gymnasium ký kết thỏa thuận hợp tác

Tại đây, đoàn cũng gặp gỡ PGS. Casper Mortensen - Trưởng Đại diện khu vực Châu Âu của UEF để thảo luận những phương hướng phát triển sắp tới. 
Được biết, chuyến công tác này nằm trong chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên của Liên minh châu Âu. Đối tượng tham gia phần lớn là các trường ở khu vực châu Âu. Tổ chức này chỉ lựa chọn một số ít các trường đại học ngoài châu Âu đảm bảo điều kiện về tính quốc tế như giảng viên dạy bằng tiếng Anh, tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng, sinh viên đủ trình độ chuyên môn và ngoại ngữ,… UEF là một trong số ít trường tại Việt Nam dành được tài trợ sau khi vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe của quỹ 
ERAMUS.
 

Những món quà lưu niệm đánh dấu mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế UEF chia sẻ sau chuyến đi: “Tôi nghĩ chuyến tham quan và làm việc với Đại học UCL (Đan Mạch) và trường Sydkysten Gymmasium là một minh chứng cho tính quốc tế hóa toàn diện của UEF. Quốc tế hóa ở UEF không chỉ giới hạn ở sinh viên hay lớp học mà còn mở rộng cho cán bộ, giảng viên trường. Trong chuyến công tác này, giảng viên UEF đã được làm việc trực tiếp và cùng xây dựng chương trình đào tạo theo quy chuẩn châu Âu với các giáo sư Đan Mạch. Lãnh đạo UEF có dịp tiếp xúc với lãnh đạo hai trường UCL, Sydkysyten và các CEO ở châu Âu để thảo luận phương hướng đưa thực tiễn doanh nghiệp vào trường học". 
 

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế UEF đánh giá cao ý nghĩa của chuyến tham quan, làm việc tại Đan Mạch
 
"Quốc tế hóa giáo dục đại học là chủ trương của Nhà nước và là sứ mệnh chung của nền giáo dục Việt Nam. UEF cam kết tiên phong trong việc cụ thể hóa sứ mệnh này bằng hàng loạt các hoạt động đậm chất quốc tế” - Đại diện UEF nhấn mạnh.
Việc đẩy mạnh hoạt động giao lưu, hợp tác của UEF với các đối tác trên thế giới một lần nữa khẳng định những nỗ lực của Nhà trường trong việc hội nhập giáo dục quốc tế. Đây sẽ là tiền đề để UEF phát triển hơn nữa tính quốc tế, bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên và mở rộng môi trường học thuật quốc tế cho sinh viên.
 
Tin: Quyền Cương - Phước Hiển, ảnh: Viện quốc tế
TIN LIÊN QUAN