Menu
  
Hoạt động quốc tế

Giảng viên UEF cập nhật phương pháp giảng dạy từ đối tác đào tạo - Đại học UCL, Đan Mạch

25/10/2019
Nối tiếp chương trình làm việc tại UEF, sáng nay (25/10), đại diện Đại học UCL đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy đến các giảng viên của trường. Buổi chia sẻ đã giúp các thầy, cô UEF cập nhật thêm nhiều phương pháp, kỹ năng giảng dạy của nền giáo dục Đan Mạch.
Chia sẻ trong chương trình là cô Molhave Kirsten và cô Simonsen Dorthe - giảng viên Đại học UCL. Đại diện UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Quốc Thắng – Trưởng phòng Khảo thí kiêm Phó Viện trưởng Viện quốc tế, TS. Lê Xuân Quỳnh – Phó Trưởng khoa Tiếng Anh cùng các giảng viên quốc tế và giảng viên giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh tại UEF.
 

Các giảng viên UCL chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy của bản thân tại đất nước Đan Mạch

Tại chương trình, các giảng viên UCL đã trình bày tổng quan về hệ thống giáo dục đại học tại Đan Mạch; việc ứng dụng phương pháp giảng dạy đại học vào thực tiễn giảng dạy ở UCL. Theo đó, các giảng viên Đan Mạch nhấn mạnh 4 trụ cột của môi trường đại học gồm: sinh viên, Nhà trường, doanh nghiệp và những cựu sinh viên đã đi làm. Tình hình thực tế giảng dạy tại Đan Mạch và những bí quyết tạo không khí cho lớp học cũng được hai vị giảng viên UCL chia sẻ trong chương trình. 
Những chia sẻ trên đã nêu bật lên nhiều vấn đề mà giảng viên UEF quan tâm, đặc biệt là những khía cạnh mang tính tương đồng với UEF. Các thầy cô UEF đặt nhiều câu hỏi về quá trình kết nối sinh viên với doanh nghiệp; Cách thức mà UCL giúp sinh viên ứng dụng kiến thức đã học vào môi trường làm việc. Cạnh đó, các giảng viên UEF cũng cởi mở chia sẻ về mô hình đào tạo gắn kết với doanh nghiệp đang được Nhà trường chú trọng triển khai. 
 

Các giảng viên UEF giới thiệu về phương pháp giảng dạy đại học tại Việt Nam

Một vấn đề khác được các thầy, cô quan tâm, trao đổi là cách xây dựng các case study cho bài giảng của mình, đặc biệt đối với nhóm ngành kinh tế tại UEF. Ngoài ra, các giảng viên quốc tế tại UEF cũng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy của mình tại một số nước ở châu Âu. Những chia sẻ, thảo luận trong chương trình đã giúp mỗi giảng viên UEF có thêm cách nhìn mới về phương pháp giảng dạy đại học bằng tiếng Anh.
 

Giảng viên hai trường cùng trao đổi về những vấn đề kết nối doanh nghiệp và tăng kỹ năng thực hành cho sinh viên


Buổi chia sẻ cũng là hoạt động khép lại thời gian công tác của giảng viên UCL tại UEF
 
Buổi chia sẻ cũng đã khép lại thời gian công tác của các giảng viên Đại học UCL tại UEF trong dự án ERASMUS. Được biết, UEF là một trong số ít những trường ngoài công lập của Việt Nam được quỹ ERASMUS lựa chọn triển khai chương trình. Đây là cơ hội để Nhà trường cập nhật kỹ năng giảng dạy, trao đổi nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên đồng thời tăng thêm màu sắc quốc tế cho các hoạt động sinh viên tại UEF.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN