Menu
  
Hoạt động quốc tế

Đoàn giảng viên trao đổi đến từ Đan Mạch đã có những hoạt động đáng chú ý đầu tiên tại UEF

22/10/2019

Sáng ngày 21/10, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã chào đón các giảng viên của trường University College Lillebaelt (UCL) – Đan Mạch đến công tác. Đây là hoạt động trao đổi giảng viên quốc tế do quỹ ERASMUS của châu Âu tài trợ. 

 

Các giảng viên Đại học UCL sẽ công tác tại UEF trong chương trình trao đổi giảng viên giữa hai trường
 
Trong chương trình trao đổi giảng viên lần này, phía UCL có cô Simonsen Dorthe và cô Molhave Kirsten. Đại diện UEF đón tiếp đoàn giảng viên Đan Mạch có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Quốc Thắng - Phó Viện trưởng Viện quốc tế kiêm Trưởng phòng khảo thí, ThS. Lý Đan Thanh - Phó Trưởng khoa Kinh Tế, ThS. Nguyễn Vương Hoài Thảo - Phó Trưởng khoa Quản trị du lịch - Khách sạn, ThS. Nguyễn Thái Hà - Thành viên dự án Erasmus UEF cùng các thầy cô là cán bộ, giảng viên Viện quốc tế, khoa Kinh tế.
 

Đại diện UEF giới thiệu tổng quan về môi trường đào tạo của Nhà trường
 
Tại buổi đón tiếp, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng UEF đã giới thiệu tổng quan về Nhà trường, các chương trình đào tạo cùng môi trường quốc tế. Đây đều là những thông tin cần thiết để giúp các giảng viên UCL có thể sớm hòa nhập môi trường và có chuyến công tác tốt nhất.
Giảng viên UCL rất ấn tượng với sự đón tiếp tận tình từ UEF. Sau khi tìm hiểu thông tin về trường, các giảng viên tiếp tục tham quan campus UEF bao gồm phòng học lý thuyết, phòng thực hành, studio, phòng tập gym, khu vực tiếp sinh viên, văn phòng các khoa,… 
Các giảng viên UCL đánh giá cao về cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập của sinh viên UEF. Trong đó, cô Molhave Kirsten ấn tượng và thích thú với không gian học tập, sinh hoạt của sinh viên ở khu vực tầng 6 (cơ sở 141). Cô cho rằng đây là môi trường thoải mái giúp sinh viên được thư giãn sau giờ học. 
 
Tham quan tìm hiểu môi trường học tập của sinh viên UEF

Buổi chiều cùng ngày, các giảng viên UCL đã tham dự lớp học để tìm hiểu sâu hơn về phương pháp giảng dạy và cách thức học tập của sinh viên UEF. Về môi trường học tập, cô Simonsen Dorthe bước đầu nhận thấy với cách dạy và học của UEF, sinh viên có cơ hội tương tác, tiếp nhận kiến thức cao. Điều này cũng khá giống với cách thức giảng dạy mà UCL đang áp dụng. Về sinh viên UEF, các bạn khá năng động, lớp học thân thiện, không khí lớp vui vẻ, tích cực.
 Dự giờ các lớp học tại UEF để hiểu hơn về cách thức đào tạo và khả năng của sinh viên
 
Các giảng viên UCL sẽ làm việc tại UEF trong khoảng một tuần và tham gia vào nhiều hoạt động của sinh viên và Nhà trường. Sắp tới, các bạn sinh viên UEF cũng sẽ được học tập cùng những giảng viên đến từ Đan Mạch để có những trải nghiệm phương thức học mới mẻ. 
 
Hoạt động trao đổi giảng viên lần này của UEF và UCL do học bổng của Quỹ liên minh Châu Âu - ERASMUS tài trợ. Học bổng này chủ yếu dành riêng cho các trường đại học tại Việt Nam. Trong đó, UEF tự hào là một trong rất ít những trường được vinh dự nhận học bổng này.
 
Đoàn giảng viên UEF từng công tác tại UCL trong hoạt động trao đổi giảng viên vào tháng 4/2019 vừa rồi
 
Được biết, vào tháng 04/2019 vừa qua, đoàn giảng viên của UEF cũng đã có chuyến công tác, trao đổi giảng viên với UCL. Hành trình đến với Đan Mạch đã tạo điều kiện tốt nhất để giảng viên UEF được cọ xát với nền giáo dục đại học quốc tế. Từ thành công của chuyến công tác, hoạt động trao đổi giảng viên lần này sẽ tiếp tục giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai trường, mở ra nhiều cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên UEF.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Thế Thăng
TIN LIÊN QUAN