Hoạt động quốc tế

​Cùng MC Thanh Thảo Hugo vượt qua nỗi sợ đám đông với workshop "Public speaking & Presentation skill"

28/10/2020
Qua thông tin nhiều cuộc khảo sát cho thấy, một nhân viên vừa có năng lực làm việc vừa có kỹ năng ăn nói lưu loát sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn người khác. Hiểu được tầm quan trọng của việc nói trước công chúng, ngày 27/10, Viện quốc tế đã tổ chức buổi workshop “Public speaking & Presentation skill”, tạo cơ hội để UEFers rèn luyện thêm về kỹ năng cần thiết này. 
 
Sinh viên các khóa thuộc chương trình Cử nhân Anh Quốc nhiệt tình tham gia workshop 

Đồng hành với workshop là vị khách mời đặc biệt, MC Thanh Thảo Hugo - Giám đốc, Đồng sáng lập Sun & Moon Academy. Về phía đại diện Viện quốc tế có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng, Viện Trưởng Viện quốc tế và ThS. Huỳnh Tú Anh - Phó Viện trưởng Viện quốc tế. 
Mở đầu buổi giao lưu, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc bàn về tầm quan trọng của các kỹ năng được nhắc đến trong buổi workshop: “Trên thế giới có đến 75% dân số sợ việc nói trước đám đông, và đây là 1 trong 10 nỗi sợ phổ biến của con người. Hơn thế nữa, chính nỗi sợ này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc về sau. Vì thế, việc chinh phục kĩ năng nói trước đám đông chính là chiếc chìa khóa để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi”.  
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng chia sẻ từ kinh nghiệm cá nhân, nỗi sợ khi nói trước công chúng là trạng thái tâm lý hết sức bình thường của con người

Để tạo không khí gần gũi, “phá băng” những ngại ngùng ban đầu, MC Thanh Thảo đã mang đến những trò chơi nho nhỏ, giúp các bạn làm quen với nhau. Trò chơi “Nốt nhạc vui’ đã mang đến cho UEFers cơ hội thể hiện sự tự tin của mình thông qua việc đoán bài hát và giao lưu với diễn giả.  
 
Các trò chơi thú vị thu hút sự chú ý của sinh viên

Theo nữ diễn giả, để có một bài thuyết trình thành công, ta cần biết về những yếu tố khiến nó thất bại. Đó có thể là sự thiếu tự tin, không có body language, chưa có sự kết nối với khán giả, giọng nói chưa truyền cảm, chưa chuẩn bị tốt nội dung,... Bên cạnh đó, để có một bài thuyết trình thành công chạm đến người nghe, chúng ta cần hiểu rõ và cảm nhận sâu sắc về vấn đề mà ta chuẩn bị trình bày, để có được cảm xúc chân thật. Đây là cách thức để giải quyết nỗi sợ nói trước đám đông một cách triệt để nhất. 
 
Các bạn sinh viên thể hiện cá tính riêng nhưng đều có được sự đồng điệu tại ngôi nhà chung UEF, là sự tự tin và nhiệt huyết
 
Sun & Moon Academy trao tặng các phần quà là suất học bổng cải thiện kỹ năng nói trước công chúng, MC, thuyết trình

Hy vọng qua những buổi giao lưu cùng các diễn giả đã đạt được những thành công nhất định trong xã hội, UEFers sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng thực tiễn cho hành trình phát triển bản thân.
 
Tin: Minh Hảo
Ảnh: Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN