Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Đại học Gloucestershire - đối tác quốc tế của UEF đứng thứ 6 toàn cầu về nghiên cứu sau đại học (PRES)

05/03/2020
Mới đây, Đại học Gloucestershire (Anh Quốc) - một trong những đối tác chiến lược của UEF đã đứng thứ 6 trong hệ thống xếp hạng toàn cầu về kinh nghiệm nghiên cứu sau đại học (PRES) 2019. Điều này cũng đặt nền tảng cho mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa UEF và Gloucestershire sẽ tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.
PRES là hệ thống xếp hạng lớn nhất với hoạt động đánh giá dựa trên 50.000 nhà nghiên cứu sau đại học đến từ hơn 100 trường đại học và Viện nghiên cứu tại Anh Quốc. Khảo sát được tiến hành dựa trên các tiêu chí đánh giá như: khả năng giám sát, nguồn lực đáp ứng nghiên cứu, đánh giá và phát triển chuyên môn,... Chương trình được tổ chức 2 năm 1 lần bởi Advance HE - Tổ chức tư vấn giáo dục uy tín hàng đầu Anh Quốc. 
 
Đại học Gloucestershire vừa được xếp hạng 6 toàn cầu về nghiên cứu sau đại học bởi PRES (ảnh: Đại học Gloucestershire)

Để đạt được thành tích đáng tự hào đó, Đại học Gloucestershire đã tổ chức các chương trình nghiên cứu và giám sát các hoạt động học thuật trên 6 lĩnh vực nghiên cứu ưu tiên và được liệt vào hàng thách thức toàn cầu.
Giáo sư David James - Giám đốc Phát triển Đào tạo Đại học Gloucestershire chia sẻ: “Các học viên ở Gloucestershire được hướng dẫn rất tận tâm, mở rộng các cơ hội theo đuổi đam mê nghiên cứu và phát triển kỹ năng cũng như kinh nghiệm cho sự nghiệp trong tương lai. Các lĩnh vực nghiên cứu ưu tiên của chúng tôi là tạo điều kiện cho học viên và chuyên viên cùng tham gia, cùng nhau đóng góp vào công cuộc giải quyết các vấn đề quốc gia và toàn cầu, đồng thời làm sáng tỏ, khai phá các kiến thức mới.”
 
 
UEF và Đại học Gloucestershire có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp

UEF và Đại học Gloucestershire chính thức đặt mối quan hệ hợp tác từ năm 2016. Đến nay, hai trường đã triển khai nhiều chương trình quốc tế nổi bật như: giao lưu quốc tế, trao đổi sinh viên, giảng viên,… Đặc biệt, UEF là đối tác chiến lược của Đại học Gloucestershire tại Việt Nam cùng triển khai chương trình cử nhân Anh Quốc. Chương trình gồm 3 ngành học: Quản trị kinh doanh và Marketing, Tiếng Anh và Ngôn ngữ học, Quản trị khách sạn, khu nghỉ dưỡng và du lịch.
Trong suốt quá trình triển khai các chương trình quốc tế, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng cùng các giáo sư, tiến sĩ của Đại học Gloucestershire đã nhiều lần đến UEF làm việc, giảng dạy và giao lưu trực tiếp với sinh viên. 
 

Sinh viên UEF thường xuyên giao lưu, học tập cùng các giáo sư đến từ Đại học Gloucestershire

Chương trình cử nhân Đại học Gloucestershire sở hữu những ưu điểm nổi bật như: nội dung chương trình kết hợp lý thuyết với thực hành, sinh viên được tìm hiểu những thách thức thực tế trong công việc từ các chuyên gia và doanh nhân thành đạt ngay trong lớp học; Học tập kinh nghiệm từ lãnh đạo các bộ phận khác nhau, đặt câu hỏi về những cơ hội nghề nghiệp, được truyền cảm hứng làm việc trong môi trường quốc tế. Đặc biệt, sinh viên được tạo mọi điều kiện để phát triển toàn diện, chú trọng nghiên cứu và đề xuất các giải pháp sáng tạo liên quan đến kiến thức học chuyên sâu; thực hành nghề nghiệp trong quá trình học tập cùng giảng viên nước ngoài, có cơ hội tham gia các chương trình giao lưu học tập với nhiều chuyên gia nổi tiếng trên thế giới,…
 
 

Sinh viên chương trình cử nhân Anh Quốc Đại học Gloucestershire được trải nghiệm đa dạng hoạt động học tập

Đây hiện đang là chương trình du học tại chỗ được nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm. Việc Đại học Gloucestershire vừa được công nhận đứng thứ 6 trong hệ thống xếp hạng toàn cầu về kinh nghiệm nghiên cứu sau đại học sẽ là nền tảng để sinh viên UEF tiếp tục tin tưởng và theo đuổi các chương trình quốc tế của ngôi trường đại học uy tín này.
Đáng chú ý, vừa qua, UEF và Gloucestershire đã tổ chức thành công buổi thẩm định chương trình đào tạo thạc sĩ TESOL, mở ra thêm một hoạt động liên kết mới giữa hai trường. Trong tương lai gần, sinh viên UEF sẽ có thêm lựa chọn môi trường học tập sau đại học chuẩn Anh Quốc ngay tại Việt Nam. 
 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN