Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Học bổng quốc tế tại UEF gồm những loại nào?

10/01/2021
Được biết đến là ngôi trường đại học có môi trường quốc tế năng động, đa dạng ngành nghề đào tạo, hằng năm UEF còn thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh bởi chính sách học bổng hấp dẫn. Trong đó, các suất học bổng dành cho sinh viên tham gia các chương trình quốc tế cũng là điểm sáng thu hút các bạn sĩ tử. Vậy học bổng quốc tế tại UEF gồm những loại nào? Khi nhận được các suất học bổng này, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm học tập như thế nào?,... Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chính sách học bổng quốc tế tại UEF.
 
Học bổng quốc tế tại UEF gồm những loại nào? là quan tâm của nhiều thí sinh

 

Học bổng chương trình cử nhân Anh Quốc tại UEF  

 

Năm 2021, UEF trao nhiều suất học bổng chương trình liên kết quốc tế cho thí sinh trúng tuyển vào trường có thành tích cao. Theo đó, thí sinh trúng tuyển vào chương trình cử nhân Anh Quốc theo bất kì phương thức nào cũng sẽ có cơ hội nhận các mức học bổng 25% và 50% học phí, không giới hạn số lượng. 
Học bổng sẽ được áp dụng trong năm đầu tiên, sang năm thứ 2, các bạn cần cố gắng duy trì điểm tích lũy từ 3.2 đến dưới 3.4 và điểm đánh giá rèn luyện đạt từ 65 trở lên sẽ duy trì học bổng 25%. Sinh viên đạt điểm tích lũy mỗi năm đạt từ 3.4 trở lên
và đạt điểm đánh giá rèn luyện đạt từ 65 điểm sẽ duy trì được học bổng 50%.
Chi tiết mức điểm đạt học bổng và điều kiện duy trì, thí sinh có thể tham khảo ở bảng sau:
 
 
 

Hiện nay, UEF đang liên kết đào tạo với hai trường đại học uy tín tại Anh Quốc là Đại học Gloucestershire và Đại học Leeds Trinity. Trong đó, chương trình cử nhân Đại học Gloucestershire áp dụng với 3 ngành: Quản trị kinh doanh và marketing; Tiếng Anh và ngôn ngữ học; Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế. Đại học Leeds Trinity áp dụng với ngành Kinh doanh quốc tế.

 

Học bổng học kỳ quốc tế 

 

Với mối quan hệ sâu rộng cùng các trường đại học danh tiếng trên thế giới, UEF luôn tạo điều kiện để các sinh viên có cơ hội “xuất ngoại” khám phá và học tập tại các quốc gia. Vì thế, khi là sinh viên UEF, các bạn có nhiều cơ hội đặt chân đến các châu lục để trải nghiệm các học kỳ quốc tế thú vị. 
Tham gia chương trình học kỳ quốc tế, trao đổi sinh viên, UEFers sẽ được trải nghiệm các học kỳ từ ngắn hạn đến dài hạn (3 tháng – 1 năm) tại các trường đại học đối tác như Đại học Woosong (Hàn Quốc), Đại học Quốc tế Kobe (Nhật Bản). Để nhận được các suất học bổng này, sinh viên cần hoàn thành tối thiểu 01 học kỳ tại UEF và có tổng điểm trung bình các học kỳ đạt từ 3.0 trở lên. Ngoài ra, các bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh tối IELTS 5.5, TOEFL iBT 62, TOEIC 620, N3 trở lên hoặc tương đương (đối với suất học bổng của Đại học Kobe) hoặc vượt qua vòng phỏng vấn tuyển chọn của hội đồng xét tuyển của các trường đại học đối tác. Lưu ý: Điều kiện chuẩn ngoại ngữ có thể thay đổi tùy phụ thuộc vào yêu cầu của các trường đối tác. 
 


Sinh viên UEF vi vu xuất ngoại học tập với các suất học bổng quốc tế

Ngoài ra, sinh viên UEF còn có cơ hội nhận được các suất học bổng khóa học ngắn hạn tại các trường đối tác của UEF trên khắp thế giới. Đó là những suất học bổng dành có những thành viên có thành tích nổi bật trong học tập, đạt giải cao tại các cuộc thi học thuật tại UEF,… Đơn cử như học bổng Erasmus+ mang đến cho sinh viên UEF khóa học đặc biệt tại University College of Lillebaelt (Đan Mạch), hay suất học bổng “Summer Academy on Intercultural Experience” tại Karlshochschule International University (Đức),…
Cạnh đó, sinh viên UEF còn có được cơ hội nhận được suất học bổng chuyển tiếp quốc tế. Suất học bổng này đã nối dài giấc mơ du học cho các bạn sinh viên. Đơn cử như các suất học bổng chuyển tiếp quốc tế tại McNeese State University (Hoa Kỳ),…   

 

Học bổng tài năng quốc tế 

 

Với mong muốn tạo động lực và “ươm mầm” những tài năng, UEF dành tặng suất học bổng tài năng quốc tế cho các sinh viên đầu vào có thành tích tiếng Anh vượt trội. Ngoài ra học bổng tài năng được xem là học bổng “danh tiếng” khi sinh viên vừa có thành tích học tập nổi trội, vừa hoạt động năng nổ, tiên phong trong các phong trào của trường. 
Năm học 2020 – 2021, học bổng tài năng đầu tiên được trao cho bạn Phù Bảo Nghi (thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020) - Tân sinh viên chương trình cử nhân Đại học Gloucestershire đạt thành tích tiếng Anh đầu vào xuất sắc tại UEF.
Đạt được học bổng quốc tế tại UEF giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận thêm nhiều nền kiến thức mới với các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Không những thế, trong bối cảnh kinh tế hiện nay, học bổng chính là nguồn trợ lực giúp sinh viên an tâm, vững bước trên “con đường tri thức”. Hi vọng sau khi đã tìm hiểu học bổng quốc tế tại UEF gồm những loại nào?
các bạn sẽ có mục tiêu chinh phục học bổng cho riêng mình.
 
Khánh Vy – Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN