Menu
  
Hoạt động quốc tế

Lãnh sự quán Hoa Kỳ - điểm học tập tiếp theo dành cho sinh viên Plus 3 2019

11/05/2019
Sáng ngày 19/5, các bạn sinh viên Pittsburgh với sự đồng hành của UEFers đã có chuyến tham quan, học tập đầy thú vị tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Đây là một trong những địa điểm học tập nổi bật của chương trình Plus 3 lần thứ 11.
Với sự đón tiếp và hướng dẫn tận tình của các tùy viên Lãnh sự quán, sinh viên hai trường đã nắm rõ hơn về mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ. Đặc biệt, các bạn sinh viên Pittsburgh được tiếp thu những kiến thức về kinh tế, chính trị, lịch sử, văn hóa Việt Nam dưới góc nhìn của những người đồng hương đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đáng chú ý, các viên chức Lãnh sự cũng thông tin đến sinh viên hai trường về thống kê số lượng người Việt Nam xin visa Mỹ hàng năm thuộc “top” cao trên thế giới.
 
Tùy viên Lãnh sự quán Hoa Kỳ chia sẻ nhiều thông tin đến sinh viên hai trường
 
Sau phần chia sẻ, các bạn sinh viên tỏ ra rất quan tâm, ghi chép cẩn thận và đặt nhiều câu hỏi đến viên chức Lãnh sự. 
 

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe và đặt nhiều câu hỏi đến viên chức Lãnh sự
 
Đặc biệt, phần chia sẻ thông tin về quá trình chuẩn bị hồ sơ, các mốc thời gian cấp visa Mỹ, những yếu tố tác động đến quyết định cấp visa của Lãnh sự,… được giới thiệu đến các bạn sinh viên. Đây đều là những thông tin hữu ích cho những bạn sinh viên UEF đang có dự định du học Hoa Kỳ. 
Sau phần chia sẻ chung, các viên chức Lãnh sự với cương vị là những thế hệ đi trước cũng đã gửi lời những bạn sinh viên Pittsburgh đến làm việc tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Các tùy viên cũng dành nhiều lời khuyên chân thành và hướng dẫn các bạn sinh viên Pittsburgh những thông tin cần thiết để có thể trải nghiệm thời gian học tập, tham quan tại Việt Nam một cách ý nghĩa nhất.

Nhiều kiến thức mới từ góc nhìn của người Hoa Kỳ sống và làm việc tại Việt Nam được cung cấp cho các bạn sinh viên
Hành trình Plus 3 2019 đã đi được nửa chặng đường, các bạn sinh viên Pittsburgh đã từng bước thích nghi với môi trường học tập và có những trải nghiệm ấn tượng. Hãy cùng chờ đón những hoạt động học thuật, trải nghiệm, tham quan thực tế thú vị khác trong những ngày sắp tới các bạn nhé!
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Cao Tân.
TIN LIÊN QUAN