Menu
  
Hoạt động quốc tế

Plus 3 2019: Hành trình từ lớp học trang bị kiến thức kinh tế đến tham quan thực tế doanh nghiệp

09/05/2019
Trong tuần học đầu tiên tại UEF, đoàn sinh viên Pittsburgh (Pitt) - Hoa Kỳ đã được học tiếng Việt, trang bị kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội và lịch sử Việt Nam. Bên cạnh lớp học cung cấp kiến thức này, các bạn còn có cơ hội trải nghiệm thực tế với những chuyến tham quan, học tập tại các doanh nghiệp. 
 

Sinh viên Pittsburgh được trang bị kiến thức về kinh tế Việt Nam trước khi khởi hành tham quan doanh nghiệp

Vào chiều 7/5, sinh viên UEF và Pitt đã có cơ hội tham quan Phu My Hung Development Corporation. Đây là công ty liên doanh giữa Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và CT&D Group (Đài Loan) nhằm phát triển cơ sở hạ tầng đô thị tại Nam Sài Gòn. Thành lập từ 1993, công ty đã giúp Phú Mỹ Hưng trở thành khu đô thị phát triển sang trọng bậc nhất của Việt Nam. Những người bạn đến từ Hoa Kỳ tỏ ra bất ngờ và khâm phục với tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh của khu vực phía Nam TP.HCM.
 

Chuyến thăm Phú Mỹ Hưng giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về đô thị TP.HCMĐại diện Phu My Hung Development Corporation trình bày về sự phát triển Nam Sài Gòn

Điểm đến vào ngày tiếp theo (8/5) là Glass Egg Digital Media - Nhà sản xuất/phát hành games và thiết kế đồ họa xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 1999. Các bạn sinh viên đã được tham quan nơi làm việc, nghỉ ngơi, thiết kế của công ty. Ông Guillaume - Giám đốc điều hành Glass Egg tại Việt Nam đã chia sẻ lịch sử hình thành, mô hình hoạt động cũng như chìa khóa dẫn đến thành công ngày hôm nay của Glass Egg. 
 

Sinh viên Pittsburgh chăm chú lắng nghe và ghi chú cẩn thận những chia sẻ từ các đại diện doanh nghiệp Việt Nam
 
Các bạn sinh viên tham quan nơi làm việc của Glass Egg

Cùng ngày, các bạn sinh viên đã tham dự lớp học Tìm hiểu lịch sử Việt Nam và quá trình phát triển TP.HCM. TS. Nguyễn Ngọc Đức đã giới thiệu tổng quan lịch sử Việt Nam từ thời Văn Lang - Âu Lạc đến nay. Cạnh đó, các bạn trẻ đến từ Hoa Kỳ đã hiểu hơn về quy mô doanh số, diện tích, cơ sở hạ tầng của TP.HCM.
 


Thầy Nguyễn Ngọc Đức chia sẻ về lịch sử Việt Nam

Tuần tới, đoàn Plus 3 sẽ đến với Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Cảng Cát Lái – thuộc công ty Tân Cảng Sài Gòn. Những địa điểm tham quan này hứa hẹn mang đến cho các bạn nhiều kiến thức thực tế về ngành hàng bán lẻ, xuất – nhập khẩu tại Việt Nam.
 

Những chuyến tham quan thực tế là cơ hội giúp sinh viên Pittsburgh tìm hiểu sâu về những doanh nghiệp nổi bật tại Việt Nam


Khép lại mỗi chuyến đi, sinh viên Pittsburgh đều tỏ ra hào hứng, bất ngờ vì thu nhận được những kiến thức mới mẻ ngoài tài liệu đã nghiên cứu. Bức tranh kinh tế Việt Nam hiện lên ngày càng sắc nét và hoàn thiện hơn. Ấn tượng về những người bạn UEF thân thiện, nhiệt tình qua mỗi hành trình ngày một khắc sâu hơn. 
 
Tin: Phước Hiển, Ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN