Menu
  
Hoạt động quốc tế

Tham quan Cảng Cát Lái: Khép lại chương trình học thực tế tại doanh nghiệp của sinh viên Plus 3

16/05/2019

Tiếp nối hành trình tìm hiểu thực tế nền kinh tế Việt tại các doanh nghiệp, đoàn sinh viên Đại học Pittsburgh và UEF tiếp tục đến với Cảng Cát Lái, thuộc Công ty Tân Cảng Sài Gòn - địa điểm khai thác cảng container quốc tế lớn và hiện đại nhất Việt Nam vào ngày 15/5 vừa qua. 

 cảng cát lái
Tham quan học tập tại Cảng Cát Lái - một trong những đối tác chiến lược của UEF trong những năm qua

 
Được biết, đây là công ty khai thác cảng với thị phần container xuất nhập khẩu chiếm tỉ trọng cao ở khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Dịch vụ logistics 4 năm liên tiếp đứng đầu TOP 20 doanh nghiệp logistics hàng đầu Việt Nam, vận tải và dịch vụ biển chiếm khá cao trong thị phần vận tải biển nội địa, cung cấp dịch vụ hậu cần dầu khí, đơn vị hải quân,... 
 

Đoàn Plus 3 được hướng dẫn tìm hiểu kiến thức về lĩnh vực vận tải biển

 

Chuyến tham quan này đã giúp các bạn sinh viên quốc tế thấy rõ sự phát triển ở mảng vận tải biển của Việt Nam. Bên cạnh đó, những kiến thức chuyên sâu về logistics cũng được giới thiệu một cách dễ hiểu nhất để từ đó các bạn có được cái nhìn thực tế về thị trường hội nhập sôi động và giàu tiềm năng của nước ta. 

 

Sinh viên Pittsburgh được giới thiệu mô hình, cơ chế hoạt động của cảng container lớn nhất Việt Nam
 
Với lộ trình từ lớp học đến doanh nghiệp, sinh viên hai trường đã có khoảng thời gian gắn kết và học tập bổ ích cùng nhau. Từ những bài học tiếp thu được, các bạn sẽ có thêm tiền đề để xác định rõ những mục tiêu và kế hoạch phát triển nghề nghiệp sau này của bản thân. 
 
Tin: Bảo Thoa, Ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN