Menu
  
Hoạt động quốc tế

Trang bị kiến thức về đồng bằng sông Mekong cho sinh viên Plus 3

08/05/2019
Trong ngày thứ hai của học kỳ quốc tế Plus 3 tại UEF, các bạn sinh viên Pittsburgh - Hoa Kỳ đã được cung cấp vốn kiến thức về vùng đồng bằng sông Mekong qua lớp học Rural development in the Mekong Delta, Viet Nam – Some issues and challenges
Với sự hướng dẫn của cô Đặng Lê Hoa - giảng viên khoa Kinh tế, trường Đại học Nông lâm TP.HCM, các bạn sinh viên Plus 3 đã được cung cấp bức tranh tổng quan về vùng đất trù phú với lịch sử hình thành và quá trình phát triển đặc biệt. 
 
Cô Đặng Lê Hoa cung cấp kiến thức về vùng Mekong cho các bạn sinh viên hai trường

Được biết đến là vùng đồng bằng phù sa, khu vực sông Mekong tại Việt Nam nổi bật với những nông sản như lúa gạo, cá tôm, cây ăn quả. Đặc biệt, khu vực này còn sở hữu nét văn hóa truyền thống đặc sắc với các làng nghề thủ công truyền thống như đan lát, chế biến kẹo dừa, dệt,… Đây đều là những mặt hàng có giá trị được xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên thế giới và mang về nguồn thu nhập đáng kể cho người dân địa phương. 
 

Sinh viên Pittsburgh tập trung lắng nghe và ghi chú những kiến thức mới

Bên cạnh đó, diễn giả cũng nêu lên một số khó khăn của vùng kinh tế này như: phải thích ứng với khí hậu biến đổi liên tục, những tác động từ văn hóa, xã hội, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế,….
Với phương pháp tương tác tích cực, lớp học mang đến nhiều cơ hội trao đổi thảo luận cho các bạn sinh viên. Sau phần giới thiệu tổng quan từ giảng viên, sinh viên Pittsburgh chủ động đặt nhiều câu hỏi để hiểu rõ hơn vấn đề được truyền đạt. Từ xuất phát điểm chưa biết nhiều thông tin về vùng đất Mekong, giờ đây, các bạn sinh viên Pittsburgh đã có thể tự tin giới thiệu về vùng đất này với những người bạn của mình khi trở về Hoa Kỳ. 
 


Sinh viên Pittsburgh hào hứng đặt câu hỏi đề tìm hiểu rõ hơn về vùng Mekong

Được biết, lớp học không chỉ bổ sung kiến thức về đồng bằng Mekong mà còn tạo nền tảng cho các bạn để có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trình khám phá vùng đất này vào ngày 16/5 tới.
 

Chiều cùng ngày, các bạn tiếp tục trau dồi tiếng Việt qua sự hướng dẫn của PGS.TS. Hoàng Thị Hồng Hà - Trưởng khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông UEF
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN