Menu
  
Hoạt động quốc tế

Plus 3 2019: Vùng sông nước miền Tây chào đón những người bạn Hoa Kỳ với nhiều trải nghiệm thú vị

17/05/2019
Song song với những buổi học về ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử, kinh tế Việt Nam tại UEF, chương trình Plus 3 2019 còn mang đến cho sinh viên Pittsburgh (Hoa Kỳ) cơ hội tham quan thực tế, dã ngoại du lịch thú vị.
Nếu như trước đó đoàn sinh viên Plus 3 đã tận hưởng cuối tuần tại Thành phố biển Vũng Tàu, cảm nhận trực quan về sử Việt với chuyến tham quan địa đạo Củ Chi, thì sau khi được trang bị những kiến thức về khu vực sông MeKong, ngày 16/5 vừa qua, sinh viên Pittsburgh lại tiếp tục có những trải nghiệm thú vị tại miền Tây sông nước.
 
plus 3 mekong
plus 3 mekong 3
Những sinh viên đến từ Hoa Kỳ tỏ ra ngạc nhiên, thích thú khi ngồi ghe và xuồng ba lá khám phá vùng sông nước
 
Những người bạn đến từ nửa vòng trái đất không khỏi ngạc nhiên, thích thú khi lần đầu du ngoạn trên những chiếc ghe, xuồng ba lá, xe ngựa ngắm nhìn cảnh đẹp đặc trưng của vùng đồng bằng trù phú của Việt Nam; được tìm hiểu quy trình chế biến kẹo dừa, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và cùng thưởng thức những món ăn dân dã đặc sản.
Hành trình khám phá vùng đồng bằng sông Cửu Long đã giúp cho những người bạn quốc tế hiểu thêm về văn hoá, con người, có cái nhìn rõ nét hơn về nhịp sống của người dân địa phương và sự phát triển nơi đây. Sinh viên UEF cũng một lần nữa cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp của quê hương, đất nước, sự thân thiện, hiếu khách của người miền Tây.
 
 plus 3 mekong 4


Cùng trải nghiệm du lịch miệt vườn, tìm hiểu quy trình chế tác những sản phẩm làm từ dừa, nếm những món ăn đậm chất Nam Bộ
 
Được biết, sau chuyến đi ấn tượng này, sinh viên hai trường sẽ có dịp quây quần bên buổi tiệc ấm cúng và giao lưu thể thao với nhau qua các môn như bóng đá, kéo co,… Đây cũng là hoạt động khép lại chương trình Plus 3 – học kỳ quốc tế đáng nhớ tại Việt Nam với hàng loạt những trải nghiệm bổ ích và thú vị dành cho sinh viên Pittsburgh.
Cùng nhìn lại những khoảnh khắc nổi bật trong chuyến khám phá miền Tây sông nước này:
 
 
Tin: An Du, Ảnh: Cao Tân
TIN LIÊN QUAN