Menu
  
Hoạt động quốc tế

Tìm hiểu tổ chức QS và quy cách đánh giá của tổ chức này

05/05/2022

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều tổ chức uy tín chuyên về kiểm định, đánh giá các hoạt động giáo dục ở cấp khu vực và quốc tế, trong đó phải kể đến tổ chức QS  – Anh Quốc. QS là tổ chức toàn cầu hàng đầu trong nghiên cứu về giáo dục, sở hữu QS World University Rankings là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới. Để tìm hiểu tổ chức QS và quy cách đánh giá của tổ chức này, mời các bạn cùng tìm hiều qua bài viết dưới đây.

 

Tổ chức QS và quy cách đánh giá của tổ chức này

 

QS (Quacquarelli Symonds Ltd) là một tổ chức của Anh Quốc, chuyên về các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và du học thành lập năm 1990 bởi Nunzio Quacquarelli. Năm 2010, QS cho ra mắt Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới (QS World University Rankings) và trở thành một trong ba bảng xếp hạng có uy tín nhất toàn cầu, bên cạnh Times Higher Education (THE) và Academic Ranking of World University (ARWU).
QS Stars là sản phẩm đánh giá chất lượng giáo dục của một trường đại học và gắn sao với thang từ 1 sao đến 5 sao + (5 Star Plus), trong đó tiêu chuẩn 1 Sao (từ 100 - dưới 250 điểm); 2 Sao (từ 250 - dưới 400 điểm); 3 Sao (từ đạt 400 - dưới 550 điểm); 4 Sao (từ 550 - dưới 700 điểm); 5 Sao (từ 700 - dưới 900 điểm) và 5 Sao+ (từ 900 - 1000 điểm).
Hệ thống đánh giá QS cung cấp một bức tranh toàn diện về ưu điểm, hạn chế của một trường đại học trong mỗi lĩnh vực cụ thể. Thông qua đó, trường đại học tiếp tục duy trì những điểm mạnh và cải tiến những điểm chưa toàn diện. Hệ thống đánh giá QS Stars giúp cho sinh viên, phụ huynh và những người quan tâm giáo dục có thể tìm kiếm và quyết định dễ dàng hơn khi lựa chọn chương trình học, trường học. Ngoài ra, QS Stars còn cung cấp cơ hội cho các trường được công nhận quốc tế. Đây là mục tiêu mà nhiều trường hướng đến nhằm liên tục cải tiến và đổi mới trong các hoạt động của mình.

 

QS stars

QS là tổ chức đánh giá giáo dục uy tín, hàng đầu trên thế giới
 

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đạt chuẩn đánh giá quốc tế QS Stars 4 Sao

 

Theo kết quả vừa được Tổ chức đánh giá, xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới QS-Quacquarelli Symonds (Anh Quốc) công bố ngày 18/4/2022, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh (UEF) đạt chuẩn đánh giá xếp hạng quốc tế QS Stars 4 Sao – 4 Stars. 


UEF với kết quả QS Stars 4 Sao là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Nhà trường trong suốt thời gian qua và đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Được biết, quy trình đánh giá nghiêm khắc, khách quan và chính xác theo Bộ tiêu chuẩn QS Stars với 8 tiêu chuẩn đánh giá các hoạt động chính của trường đại học, cụ thể bao gồm: Teaching/Chất lượng giảng dạy; Employability/Việc làm của sinh viên; Internationalization/Quốc tế hóa; Academic Development/Phát triển học thuật; Program Strength/Chương trình đào tạo thế mạnh; Facilities/Cơ sở vật chất; Social Responsibility/Trách nhiệm xã hội; Inclusiveness/Phát triển toàn diện.


UEF vui mừng và tự hào về kết quả xuất sắc QS Stars 5 Sao cho các các tiêu chuẩn sau: Teaching/Chất lượng giảng dạy; Employability/Việc làm của sinh viên; Facilities/Cơ sở vật chất; Inclusiveness/Phát triển toàn diện.


Kết quả QS Stars 5 Sao cho các tiêu chuẩn trên đã giúp UEF khẳng định: chất lượng giảng dạy xuất sắc, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao và dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp và việc làm tốt, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy đạt chuẩn quốc tế và đa dạng các chính sách học bổng học tập và học bổng trợ cấp cho sinh viên được đánh giá cao.


Kim Bằng

TIN LIÊN QUAN