Hoạt động quốc tế

UEFers nắm bắt cơ hội học tập tại Nhật Bản với chương trình trao đổi sinh viên 2022

12/10/2021
Bên cạnh việc đa dạng hóa các chương trình đào tạo quốc tế ngay tại trường thì các hoạt động trao đổi sinh viên, học kỳ quốc tế là mảnh ghép không thể thiếu trên hành trình quốc tế hóa giáo dục của UEF. Ngoài những buổi học tập, kết nối online trong thời 5K, trong tương lai gần, những chuyến xuất ngoại được chuẩn bị chu đáo là mong muốn của nhiều sinh viên khi bối cảnh bình thường trở lại.
Khởi đầu năm học mới, UEF hợp tác cùng Đại học Fukui, Nhật bản (UF), tổ chức Chương trình trao đổi sinh viên học kỳ II năm học 2021 – 2022, sinh viên bắt đầu đăng ký xét tuyển từ bây giờ đến ngày 20/10.

Theo đó, chương trình trao đổi lần này chỉ có 2 suất dành cho các ứng viên tiềm năng, đáp ứng đủ điều kiện về học tập và ngoại ngữ. Cụ thể, các bạn cần đáp ứng: Là sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật từ năm 2 trở lên; có tổng điểm trung bình (GPA) của các học kỳ tại UEF từ 3.0 trở lên; có chứng chỉ năng lực Nhật ngữ từ N2 trở lên hoặc tương đương.
 
Trước đó, UEFers đã có nhiều cơ hội để tiếp cận tiếng Nhật và môi trường Nhật Bản qua các hoạt động học thuật trong và ngoài trường
 
Khi tham gia chương trình trao đổi sinh, sinh viên đăng ký học tối thiểu 9 môn học (18 tín chỉ) tại UF và sẽ được chuyển đổi tương đương với các môn học tại UEF sau khi quay về nước theo quy định của Nhà trường. Hoàn thành khóa học, các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Fukui. Đối với những sinh viên trao đổi đủ điều kiện có thể nhận được học bổng hàng tháng 80.000 JPY.
Chương trình sẽ được kéo dài trong vòng 12 tháng, sinh viên bắt đầu nhập học từ tháng 4/2022. Khi tham gia học tập tại Fukui, sinh viên phải đảm bảo tuân thủ các quy định của Đại học Fukui, tôn trọng pháp luật và phong tục của Nhật Bản. Đồng thời, thực hiện tạm rút các học phần đã đăng ký tại UEF trong thời gian tham gia chương trình trao đổi và làm thủ tục nhập học lại tại UEF sau khi hoàn thành chương trình trao đổi.
Kết quả học tập tại UF sẽ dùng làm căn cứ xét duy trì học bổng tuyển sinh cho sinh viên trong năm học tiếp theo (nếu có). Trường hợp sinh viên không muốn xét công nhận kết quả học tập ở nước ngoài theo chương trình trao đổi, học phí đã đóng cho học kỳ tại UEF sẽ được bảo lưu và chuyển sang học kỳ tiếp theo.
 

Dù trong bối cảnh nào, Nhà trường vẫn tạo môi trường giao lưu, học hỏi cho sinh viên
 
Hồ sơ xét tuyển gồm:
 
- Phiếu đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu);
- Chứng chỉ năng lực Nhật ngữ (từ N2 trở lên) nếu có;
Giấy xác nhận sinh viên UEF (bản tiếng Anh);
- Bảng điểm (bản tiếng Anh);
- Giấy xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm ngân hàng ít nhất tối thiểu 1.100.000JPY (khoảng 250.000.000 đồng) (bản tiếng Anh);
- Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng (bản sao);
- 02 ảnh thẻ size 4cm×3cm.
 
Hạn chót nộp hồ sơ xét tuyển: Đến ngày 20/10/2021
 
Nếu có thắc mắc, sinh viên vui lòng liên hệ: 
Viện Quốc tế UEF (tầng 4)
ĐT: (028).5422.1374 – (028).5422.6666 (400) gặp Ms. Trinh, Ms. Nhi, Mr. Khang.
Email: international@uef.edu.vn
 
Quy Nguyễn
TIN LIÊN QUAN