Hoạt động sinh viên

Art for kids: Dự án vì cộng đồng mang tiếng cười đến với em thơ

31/01/2018
“Art for kid 3” là dự án do Quỹ học bổng Huỳnh Tấn Phát kết hợp với trường Đại học Kinh tế - Tài Chính TP.HCM (UEF) triển khai vào những ngày cuối năm 2017. Dự án nhằm mục đích kêu gọi, gây quỹ để xây dựng những công trình phục vụ sân chơi cho các em nhỏ trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.
 

Khu vui chơi được khánh thành, mang đến một không gian trẻ thơ ý nghĩa cho các em

 
 
Lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô cùng các anh chị sinh viên UEF đã đến sẻ chia niềm vui trong ngày bàn giao sân chơi
 
Trong không khí của những ngày đầu năm, sinh viên UEF đã đồng hành cùng dự án “Art for kid 3” thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: chụp ảnh Giáng Sinh cùng ông già Noel, tự tay là những món đồ handmade và dựng gian hàng không người bán tại sảnh trường,… để gây quỹ. 
 
Những hoạt động ý nghĩa được triển khai để gây quỹ
 
Sau khoảng thời gian triển khai hoạt động, những ngày cuối tháng 1/2018 các bạn sinh viên UEF đã cùng bắt tay xây dựng một sân chơi từ những sản phẩm tái chế, thân thiện môi trường dành tặng cho các em nhỏ ở lớp học tình thương tại (Ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).  
 

Sinh viên UEF hào hứng bắt tay xây dựng sân chơi cho các em nhỏ
 
Sinh viên UEF cùng các bạn bạn tình nguyện viên quốc tế đã chung tay mua nguyên vật liệu và hỗ trợ nhà thi công để khởi công xây dựng sân chơi. Đây sẽ là không gian giải trí dành cho các em nhỏ là con các gia đình nhập cư có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để tận hưởng niềm vui trẻ thơ như nhiều em nhỏ cùng tuổi khác.
 
Dự án này còn có sự tham gia hỗ trợ từ các bạn tình nguyện viên quốc tế
 
Sáng ngày 31/1, sân chơi đã chính thức khánh thành và trao cho bà con địa bàn Ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Từ đây, các em nhỏ ở khu vực này đã có được một sân chơi riêng cho mình và tận hưởng những phút giây đáng nhớ của trẻ thơ.
Được biết, đây là dự án tiếp nối chủ về “Vườm ươm ước mơ” đã được triển khai tại hai tỉnh Tây Ninh và Bình Dương nhằm xây dựng các sân chơi dành cho các em nhỏ bậc tiểu học của các lớp xoá mù chữ.  
“Art for kid 3” với mong muốn mang đến không gian tuổi thơ và ươm mầm những ước mơ giản dị nhất cho các em nhỏ thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong những ngày tháng chạp cuối năm này, hình ảnh các bạn sinh viên UEF xuất hiện với những món quà Xuân ý nghĩa gửi tặng đến các gia đình khó khăn, những mẹ Việt Nam anh hùng, những bao lì xì mang không khí Tết đến với các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viên Nhi Đồng và Ung Bứu,… Hi vọng rằng với những hoạt động giản đơn nhưng ấp áp tình người này sẽ mang đến một mùa xuân ngập tràn yêu thương đến "nhà UEF" nói riêng và cộng đồng nói chung.
Một số khoảnh khắc vui chơi của các em thiếu nhi trong ngày bàn giao "Vườn ươm ước mơ":
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Media team
TIN LIÊN QUAN