Hoạt động sinh viên

UEF và cộng đồng: Tuổi trẻ UEF lại rộn ràng hành trình Xuân tình nguyện

23/01/2018
Mỗi độ Xuân về, sinh viên UEF không chỉ nhận về mình niềm háo hức đón chờ khoảnh khắc giao mùa hay gắn kết bên nhau trong chuỗi hoạt động chào năm mới, những bạn trẻ ấy còn cho đi! Những thành viên trong “ngôi nhà chung” UEF cùng nhau trao đi yêu thương, cùng lan tỏa những hình ảnh đẹp vì cộng đồng. Hành trình Xuân tình nguyện 2018 của sinh viên UEF lại bắt đầu như thế!
Mảnh đất Cần Giuộc, Long An chào những bước chân tình nguyện
Trong ngày 22/1 vừa qua, Đoàn khoa Kinh tế đã tổ chức hoạt động Xuân Tình nguyện 2018 tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long với mong muốn mang niềm vui ngày Tết đến với bà con nhân dân địa phương cũng như giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng cần thiết qua hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Được biết sẽ có 100 phần quà trao tặng đến gia đình khó khăn, 2 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và 2 phần quà đến thiếu nhi khuyết tật.
 
Xuân tình nguyện UEF hình 1
Xuân tình nguyện UEF hình 2


 
Đoàn tình nguyện của sinh viên khoa Kinh tế UEF đã đến với Cần Giuộc - Long An với nhiều hoạt động ý nghĩa
 
Trong chuyến đi này, sinh viên UEF còn được giao lưu, học hỏi với các cán bộ Đoàn xã cũng như thành viên Câu lạc bộ tình nguyện của địa phương. Đặc biệt là được hòa mình vào các hoạt động teambuilding giàu tính gắn kết.
Những hoạt động ý nghĩa tại Cần Giờ, TP.HCM
Trước đó ngày 21/1, với chủ đề “Xuân hành trình 2018", Đoàn khoa Luật – Quan hệ quốc tế đã tổ chức chuyến thiện nguyện tại huyện Cần Giờ, TP.HCM. Tại đây, đại diện Lãnh đạo khoa cùng các bạn sinh viên đã trao 6 phần quà và 6 phong lì xì đến 12 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 10 phần quà dành cho các bé thiếu nhi và 1 phần quà cho các anh bộ đội Biên phòng Thạnh An – Cần Giờ.
 
Xuân tình nguyện UEF hình 2
Xuân tình nguyện UEF hình 3
Sinh viên khoa Luật - Quan hệ quốc tế với hoạt động dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác
 
Song song đó, chương trình còn rất nhiều hoạt động ý nghĩa như thắp hương viếng mộ liệt sĩ, hoạt động ngoại khoá, rèn luyện những kỹ năng cần thiết khi đi rừng,…
Trở về sau chuyến đi, bạn Đỗ Hoài Thương chia sẻ: “Trong chuyến đi tình nguyện vừa qua, em ấn tượng nhất là khi đến thăm trường thiếu nhi chuyên biệt. Các bé ở đây là những trẻ em bị bại liệt, chậm phát triển,... Gọi là “bé” chứ có những bạn bằng tuổi chúng em mà mới chỉ học đến lớp 2. Nhìn các bạn mà em xúc động lắm.
Và có sát cánh bên nhau trong chuyến đi, mới thấy rằng các bạn sinh viên UEF nhà mình thật có tấm lòng ấm áp. Các bạn vào tổ chức trò chơi, không ngần ngại biểu diễn văn nghệ, trò chuyện, giao lưu cùng mọi người. Đây chính là những khoảnh khắc mà Ban tổ chức rất mong muốn khi làm chương trình”.
 
Cùng mang niềm vui đến với các em thiếu nhi trường chuyên biệt
 
Bạn Quốc Luông cũng cho biết: “Qua chương trình, em không chỉ được góp chút công sức vì cộng đồng, được học thêm các kỹ năng mà còn biết thêm nhiều điều về cuộc sống. Mặc dù không quen ai trước đó nhưng sau chương trình tất cả đã không còn là người lạ với em nữa. Đối với em đây là chương trình rất ý nghĩa, là cơ hội để sẻ chia và gửi tặng yêu thương, cũng như là dịp để tô vẽ thêm cho tuổi thanh xuân thêm đẹp, cho quãng đường sinh viên thêm đáng nhớ.”
Mang Xuân ấm đến với gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng
Cùng phối hợp với UBND phường 17, quận Bình Thạnh, Hội Sinh viên trường sẽ tổ chức chuyến thăm hỏi và tặng quà đến các gia đình khó khăn, gia đình chính sách cũng như các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng. Theo Ban tổ chức sẽ có 2 phần quà được trao tặng cho gia đình khó khăn và 3 phần quà được gửi đến gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đây sẽ là món quà ý nghĩa, góp phần mang đến niềm vui ngày xuân bà con nhân dân Bình Thạnh.
Gửi trọn yêu thương đến các em thiếu nhi
Nối tiếp hành trình sẻ chia yêu thương, hoạt động trao tặng 100 phong bao lì xì cho trẻ em đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM và 100 phong bao lì xì đến thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM sẽ được tổ chức. Đây là sự chia sẻ, cảm thông từ những trái tim UEF dành cho những thiếu nhi đang phải “đấu tranh” với bệnh tật từng ngày, từng giờ.
 
Với sinh viên UEF, Xuân tình nguyện đã trở thành hành trình của yêu thương và trưởng thành
 
Tin rằng qua những hoạt động thiết thực ấy, sinh viên UEF đã cùng nhau vẽ nên bức tranh ngày Xuân thật quý, thật đẹp bằng tiếng cười của hạnh phúc, bằng hơi ấm của tình nguời, bằng sự cho đi chân thành, trân trọng!
 
Tin: Cẩm Nghiêm – Quốc Luông
Ảnh: Mỹ Trinh, Huỳnh Sinh
TIN LIÊN QUAN