70 đề tài NCKH lĩnh vực Công nghệ thông tin tranh tài ở vòng Bán kết Euréka 2019 diễn ra tại UEF

26/10/2019
Chiều nay (26/10), trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ TP.HCM tổ chức vòng Bán kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) Euréka năm 2019 - lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Tham dự Lễ khai mạc vòng thi này có PGS.TS. Vũ Hải Quân – Phó Giám đốc Đại học quốc gia TP.HCM, PGS.TS. Trần Văn Lăng – Phó Viện trưởng Viện cơ học và tin học ứng dụng, TS. Tân Hạnh – Phó Giám đốc Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông Đoàn Kim Thành - Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ TP.HCM - Trưởng Ban tổ chức, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng UEF cùng đông đảo các thầy cô, chuyên gia, sinh viên lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Đoàn Kim Thành - Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ TP.HCM - Trưởng ban tổ chức cho biết: “Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 858 đề tài đến từ 100 trường đại học, cao đẳng trên cả nước với 2069 sinh viên tham gia. Tất cả các đề tài đều phải trải qua vòng tuyển chọn khắt khe của Hội đồng khoa học của các trường đại học để được chọn tham gia vào vòng Bán kết”.

Ông Đoàn Kim Thành – Trưởng Ban tổ chức giải thưởng phát biểu khai mạc vòng Bán kết

Ông cũng cho biết thêm, năm nay cuộc thi Euréka có 2 điểm mới. Thứ nhất, sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh trong báo cáo của mình (thay vì chỉ giới hạn tiếng Việt như những năm trước). Điều này cũng góp phần đáp ứng một số đối tượng sinh viên làm báo cáo khoa học bằng tiếng Anh. Điểm thứ hai, năm nay cuộc thi có thêm vòng Bán kết. Điều này giúp cho Ban giám khảo có đánh giá chính xác hơn các đề tài tham gia.

Đại diện đơn vị tổ chức vòng Bán kết, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng UEF nhấn mạnh: “UEF xem đây là một hoạt động phục vụ cộng đồng ý nghĩa, góp phần động viên, khuyến khích các bạn trẻ tích cực đưa ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới trên nhiều lĩnh vực. Giải thưởng Euréka cũng sẽ là lợi thế lớn cho các bạn trong công việc cũng chinh phục những bậc học cao hơn sau này”. Thầy cũng gửi lời động viên và chúc mừng các thí sinh đã góp mặt trong vòng Bán kết hôm nay. Hy vọng các bạn sẽ luôn giữ vững phong độ, niềm say mê nghiên cứu, góp phần tìm ra các giải pháp khoa học sáng tạo mới và tiếp tục chinh phục Hội đồng khoa học tại vòng Chung kết sắp tới.

PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng UEF nhấn mạnh ý nghĩa của Giải thưởng sinh viên NCKH Euréka và gửi lời chúc mừng đến các đề tài có mặt tại vòng Bán kết

Sau buổi lễ khai mạc, Ban giám khảo tiếp tục có phần trao đổi trực tiếp với các chủ nhiệm đề tài. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên giới thiệu chi tiết, trả lời câu hỏi từ Hội đồng khoa học về công trình nghiên cứu của mình được thể hiện tóm tắt qua poster trưng bày.

Ban tổ chức tạo không gian để các bạn sinh viên giới thiệu thành quả nghiên cứu của mình đến Ban giám khảo

Các bạn sinh viên giải đáp những câu hỏi từ Hội đồng giám khảo

Sau vòng Bán kết, Ban giám khảo sẽ chọn ra những đề tài tốt nhất để bước tiếp vào vòng Chung kết dự kiến diễn ra từ ngày 22-24/11 sắp tới. Những thí sinh bước tiếp vào vòng Chung kết sẽ được ban tổ chức tài trợ tham gia nhiều hoạt động như: tham quan các công trình trọng điểm tại TP.HCM, tham quan các di tích lịch sử, tham gia hội trại Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka,…

Đại diện UEF và Ban tổ chức gửi tặng những món quà lưu niệm cho quý thầy cô trong Hội đồng khoa học

Riêng với sinh viên Nhà UEF, việc hòa mình vào không khí sôi nổi và đầy tính sáng tạo của vòng Bán kết hôm nay, các bạn sẽ có thêm động lực để mạnh dạn khẳng định khả năng nghiên cứu khoa học và tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động học thuật của Nhà trường.

Đặc biệt, đại diện Trường UEF có bạn Nguyễn Toàn Thịnh - Sinh viên Khoa CNTT đã tham gia vòng bán kết với đề tài "Hệ thống thông tin quản lý hoạt động sinh viên trong Trường Đại học".