Menu
  
Tin hướng nghiệp

Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?

05/12/2015
Đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng, bất kỳ một doanh nghiệp nào khi tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng đều phải đảm bảo kiện toàn tốt nhất nguồn nhân lực và vật lực. Trong đó, nguồn nhân lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng, có tính quyết định tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy, quản trị nhân lực đã trở thành bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp.
Để theo đuổi ngành này, người học cần tìm được lời giải đáp cho câu hỏi học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn định hướng rõ hơn nghề nghiệp cụ thể khi theo học ngành này.
Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?
Quản trị nhân sự đang là lĩnh vực phát triển mạnh nên cơ hội làm việc của các bạn tốt nghiệp ngành này càng rộng mở. Với những kỹ năng cũng như các kiến thức đã được trau dồi, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực có thể chọn cho mình những vị trí, công việc hấp dẫn như:
  • Nhân viên hành chính văn phòng, hành chính nhân sự;
  • Chuyên viên tuyển dụng, đào tạo;
  • Chuyên viên tổ chức sự kiện;
  • Chuyên viên quan hệ lao động xã hội; lao động tiền lương;
  • Giảng viên…
Dễ dàng chọn lựa cho mình những vị trí, công việc hấp dẫn khi đáp án được câu hỏi học Ngành Quản trị nhân sự ra trường làm gì?
Dễ dàng chọn lựa cho mình những vị trí, công việc hấp dẫn khi đáp án được câu hỏi học Ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?
 
Học ngành Quản trị nhân lực làm việc ở đâu?
Với những công việc trên, các bạn sinh viên có thể làm việc tại:
  • Bộ phận văn phòng tổ chức hành chính tại các doanh nghiệp, tổ chức, công ty, tập đoàn kinh tế;
  • Trung tâm hỗ trợ việc làm, trung tâm phát triển nguồn nhân lực;
  • Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort;
  • Các trung tâm đào tạo, tuyển dụng; trường đại học, cao đẳng…
Để có thể trở thành nhà quản trị nhân sự giỏi trong tương lai, bạn cần lựa chọn cho bản thân môi trường đào tạo phù hợp nhằm đảm bảo tiếp nhận được khối kiến thức toàn diện. Cụ thể, ngoài kiến thức chuyên môn, bạn cần sở hữu được những kỹ năng nhất định như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm…
Những khối kiến thức và kỹ năng này, bạn sẽ được trải nghiệm ở các trường như Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Lao động xã hội, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh – UEF (chuyên ngành Quản trị nhân sự). Trong đó, tại UEF đào tạo ngành Quản trị nhân lực độc lập bên cạnh các ngành thế mạnh khác. Tại đây, ngoài những kiến thức về quản trị nhân sự, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ - tiếng Anh từ giao tiếp đến chuyên ngành nhằm đảm bảo cung cấp cho sinh viên công cụ tốt nhất đề theo đuổi các nghề liên quan đến quản trị nhân sự.
Như vậy, để đạt được hiệu quả của ngành học, bên cạnh việc nắm bắt được thông tin cơ hội nghề nghiệp và công việc cụ thể của ngành đó, bạn cũng cần có sự lựa chọn sáng suốt trường đào tạo thế mạnh.
Thông qua bài viết trên, vấn đề học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì? sẽ không còn là nỗi âu lo của các bạn sinh viên nữa. Hãy chọn trường đào tạo uy tín và chất lượng để gửi gắm tương lai mai sau của bạn ngay từ hôm nay.
 
Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN