Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Quản trị nhân lực có dễ xin việc không?

09/11/2018
Trong các yếu tố để hình thành và vận hành doanh nghiệp, nguồn nhân lực luôn đóng vai trò quan trọng và mang tính quyết định. Công tác tìm kiếm, đào tạo, quản lý nguồn nhân lực cần đến một đội ngũ có chuyên môn cao, kỹ năng tốt. Đây là lý do ngành Quản trị nhân lực được đào tạo ở nhiều trường đại học.
Vậy học ngành Quản trị nhân lực có dễ xin việc không? Khi tốt nghiệp ngành học này sinh viên có thể đảm nhận những công việc gì?
 
Nhiều thí sinh đặt câu hỏi học ngành Quản trị nhân lực có dễ xin việc không

 

Học ngành Quản trị nhân lực có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp không?

Quản trị nhân lực giữ vai trò vô cùng quan trọng. Đây là bộ phận góp phần xây dựng một bộ máy tổ chức bền vững, một công ty ổn định và phát triển hưng thịnh. Hiện nay, một trong những vấn đề đau đầu nhất của nhiều doanh nghiệp là việc tuyển dụng nhân sự phù hợp, xây dựng được quy trình quản lý và giúp đội ngũ nhân viên phát triển năng lực và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. 
Vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực có nhiều cơ hội làm việc tại các Phòng nhân sự, Phòng Tổ chức – Hành chính của các cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, với các công việc như: Chuyên viên đào tạo quản lí, chuyên viên tuyển dụng, chuyên viên dự án nhân sự, tư vấn nhân sự,...
Bên cạnh đó, khi sở hữu trong tay tấm bằng Cử nhân ngành Quản trị nhân lực, bạn cũng có thể làm việc ở các vị trí khác như: Chuyên viên lương, chính sách, Chuyên viên bảo hiểm, Chuyên viên truyền thông nội bộ, Chuyên viên xử lí quan hệ nội bộ, Headhunter - săn đầu người, Sale tư vấn các khóa học nhân sự, Chuyên viên quản lí nội dung các site tuyển dụng,…

Sinh viên ngành Quản trị nhân lực có thể làm việc ở đâu?

Với vị trí công việc đa dạng, tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực, sinh viên có thể làm việc tại: 
Bộ phận văn phòng tổ chức hành chính tại các doanh nghiệp, tổ chức, công ty, tập đoàn kinh tế;
Trung tâm hỗ trợ việc làm, trung tâm phát triển nguồn nhân lực;
Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort;
Các trung tâm đào tạo, tuyển dụng; trường đại học, cao đẳng,…
Được biết, hiện nay ngành Quản trị nhân lực được đào tạo tại nhiều trường đại học như: Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Tài Chính - Marketing, Đại học mở TPHCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),... Trong đó, UEF nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ, môi trường học tập quốc tế năng động, hiện đại. Ngoài những kiến thức về quản trị nhân sự, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ từ giao tiếp đến tiếng Anh chuyên ngành. 
Nếu là người biết lắng nghe, có khả năng đối thoại và đàm phán, chinh phục nhân tâm, đồng thời luôn có tinh thần sáng tạo, bạn đã có tố chất để theo đuổi ngành này. Ngoài ra, bạn cần tạo cho mình một thái độ ham học hỏi, cởi mở trong quá trình rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng lên kế hoạch, kỹ năng lãnh đạo cũng như sở hữu tầm nhìn xa rộng hơn về chiến lược phát triển nhân sự.
Tin rằng, với những thông tin vừa cung cấp trong bài viết, các bạn đã có thể nhận định học ngành Quản trị nhân lực có dễ xin việc không?. Hãy chuẩn bị hành trang kiến thức, kỹ năng thật tốt để trở thành những nhà quản lý thành công trong tương lai các bạn nhé.
Yến Nhi
TIN LIÊN QUAN