Menu
  
Tin tuyển sinh

Quản trị nhân lực ra trường làm gì?

23/12/2015
Trong giai đoạn kinh doanh đầy cạnh tranh như hiện nay, nhiều doanh nghiệp càng nhận thấy và phải đẩy mạnh hơn nữa công tác quản trị nhân sự nhằm gia tăng sức mạnh và hiệu quả hoạt động. Cùng với sự ra đời của hàng nghìn danh nghiệp mỗi tháng, kéo theo đó là nhu cầu nhân lực ngành Quản trị nhân sự cũng tăng theo.
Nếu bạn yêu thích ngành Quản trị nhân lực, ngoài tìm hiểu rõ khái niệm về Quản trị nhân lực là gì? bạn cũng không nên bỏ qua Quản trị nhân lực ra trường làm gì? làm việc ở đâu? để có cái nhìn tổng quan trong việc lựa chọn đúng ngành, nghề cho tương lai của mình.

Ngành Quản trị nhân lực

Ngành Quản trị nhân lực ngày càng thu hút nhiều thí sinh quan tâm theo học


Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?

Trong một doanh nghiệp, sự cần thiết và quan trọng của Quản trị nhân sự thể hiện ở việc định hướng và quy hoạch và phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho sự ổn định của đơn vị. Theo đó, tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực, người học có thể đảm nhiệm công việc chuyên môn ở các vị trí như:
  • Chuyên viên tuyển dụng;
  • Chuyên viên chính sách – tiền lương;
  • Chuyên viên truyền thông nội bộ;
  • Chuyên viên Quản lý đào tạo và phát triển nguồn nhân lực;
  • Giảng viên ngành Quản trị nhân sự ở các trường Đại học, Cao đẳng, học viện,...

Học ngành Quản trị nhân lực ở đâu?

Với các vị trí nêu trên cùng với việc nỗ lực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng trong công việc sẽ là cơ hội tốt cho việc thăng tiến lên các chức danh Trưởng hoặc Phó phòng nhân sự, Giám đốc điều hành nhân sự... Qua đó, bạn có thể khẳng định năng lực của bản thân đối với nghề khi đảm nhiệm các vị trí tại:
  • Bộ phận nhân sự của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế;
  • Bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp;
  • Các cơ quan quy hoạch phát triển cán bộ, nguồn nhân lực của trung ương và địa phương;
  • Các trường đại học, cao đẳng, học viện, viện nghiên cứu...
Bên cạnh việc tìm hiểu học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì? chúng ta cũng nên quan tâm học ngành quản trị nhân lực ở đâu? nhằm lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để gửi gắm tương lai. Một số trường đã đào tạo ngành Quản trị nhân lực hoặc chuyên ngành Quản trị nhân sự mà bạn có thể lựa chọn theo học như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Lao động – Xã hội...
Riêng tại UEF, từ năm 2016, sinh viên theo học Quản trị nhân lực, sẽ được trau dồi những kiến thức nền tảng và chuyên môn của ngành. Bên cạnh đó, UEF còn đẩy mạnh tăng cường đào tạo ngoại ngữ cả trong chương trình giao tiếp và chuyên ngành, sinh viên sẽ có nhiều thời gian để học tập và thực hành các môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh. Đặc biệt, trong suốt quá trình học tại UEF, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các buổi hội thảo, kiến tập, thực tập ở các doanh nghiệp, công ty ... góp phần tạo nên một khối lượng kiến thức sâu rộng làm hành trang nghề nghiệp vững chắc sau khi ra trường.
Trên cơ sở tìm hiểu rõ ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?, chắc chắn bạn hoàn toàn yên tâm để có thể lựa chọn cho mình một nơi đào tạo uy tín, phù hợp với bản thân. Việc nắm bắt thông tin đầy đủ sẽ là kim chỉ nam giúp bạn lựa chọn đúng ngành nghề để bạn có thể gắn bó lâu dài trong tương lai.
 
Thanh Huyền
TIN LIÊN QUAN