Menu
  
Tin hướng nghiệp

Ngành Quản trị khách sạn yêu cầu những gì?

30/11/2015
Quản trị khách sạn được đánh giá là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam phát triển mạnh về du lịch. Nguồn nhân lực ngành đang trở nên trẻ hóa để phù hợp với xu thế chung của ngành nghề nên Quản trị khách sạn sẽ là ngành học dành cho những bạn trẻ năng động với mơ ước có được công việc trong môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế.
Bạn có thực sự phù hợp với ngành Quản trị khách sạn hay không? đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi ngành Quản trị khách sạn yêu cầu những gì? Học ngành Quản trị khách sạn cần những tố chất nào? sẽ là nền tảng giúp các bạn tự tin hơn khi lựa ngành này để khởi nghiệp.
Để thành công với ngành Quản trị khách sạn, bạn cần có những tố chất sau:
1. Có vốn hiểu biết về văn hóa – xã hội sâu rộng: học ngành Quản trị khách sạn đòi hỏi bạn phải am hiểu và có kiến thức về văn hóa, ẩm thực, tâm lý, truyền thống, con người, … của Việt Nam và các quốc nước trên thế giới. Am hiểu được kiến thức ấy, bạn sẽ dễ dàng hiểu được tâm lý khách hàng và tạo cho khách hàng sự hài lòng nhất về dịch vụ của khách sạn.
2. Tự tin, năng động, giao tiếp tốt, nhiệt tình và nhạy bén: trở thành một người điều hành, quản trị khách sạn, phần lớn công việc của bạn là giao tiếp với nhiều người không chỉ là khách hàng mà còn những bộ phận bạn đang quản lý, với đặc thù công việc này đòi hỏi bạn phải biết nắm bắt tâm lý khi giao tiếp, thân thiện, linh hoạt đề xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trong công việc, đây những tố chất vô cùng quan trọng trong nghề.
3. Có năng khiếu tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc: công việc của một người quản trị là lập kế hoạch, đề ra chiến lược cụ thể để điều hành, đôn đốc từng bộ phận và nhân viên có liên quan đến hệ thống khách sạn hoàn thành công việc đúng tiến độ. Do đó, bạn cần có khả năng tổ chức để các bộ phận và nhân viên làm việc một cách hiệu quả và khoa học nhất.
 
Quản trị khách sạn 2
"Ngành Quản trị khách sạn yêu cầu những gì" là đề tài thu hút đông đảo thí sinh quan tâm tìm hiểu
 
4. Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chỉn chu về ngoại hình: để mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng đến từ các quốc gia khác nhau, bạn phải hết sức tinh ý và thấu hiểu mọi mong muốn và yêu cầu của khách hàng từ sự sắp xếp, bày trí trong khách sạn từ bàn ăn,phòng ở đến các dịch vụ khác. Trở thành một nhà quản trị khách sạn, bạn chính là bộ mặt của một hệ thống vì thế dù trong bất cứ tình huống nào bạn cũng cần có phong thái của người làm dịch vụ: sang trọng và lịch thiệp.
5. Chịu được áp lực công việc: thật vậy, làm việc trong lĩnh vực quản trị khách sạn yêu cầu bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh và làm cách nào để giải quyết những vấn đề đó một cách tốt nhất, đòi hỏi người làm quản trị khách sản phải chịu được áp lực công việc cao, biết cách giải tỏa bản thân mà không ảnh hưởng đến công việc chung.
6. Khả năng ngoại ngữ tốt: đây là một tố chất vô cùng quan trọng và không thể thiếu khi theo học ngành Quản trị khách sạn. Biết được nhiều ngoại ngữ bạn càng có ưu thế trong công việc vì khách hàng của bạn là những người đến từ những quốc gia khác nhau, có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn giao tiếp tốt với khách hàng. Với xu thế nền kinh tế ngày càng hội nhập thì việc thành thạo tiếng Anh sẽ là cơ hội tốt để bạn tiếp cận với công việc này một cách nhanh và cạnh tranh. Đây cũng chính là lợi thế trong chương trình đào tạo của một số trường đại học theo mô hình chuẩn quốc tế như Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF).
Tóm lại, việc xác định những tố chất cần có của một người học quản trị khách sạn thông qua câu hỏi ngành Quản trị khách sạn yêu cầu những gì? là một bước quan trọng để lựa chọn ngành nghề và có hướng đi phù hợp cho bản thân. Qua đó, bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt ngay từ bây giờ nhằm hoàn thiện thêm các kỹ năng để trở thành nhà quản trị khách sạn chuyên nghiệp.

 
Phong Đoàn

 
TIN LIÊN QUAN