Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm nghề gì?

30/09/2017
Việt Nam đang là một điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, với nhiều điểm cộng như sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo, sự thân thiện hiếu khách cùng văn hóa ẩm thực đặc sắc. Cạnh đó, chúng ta không thể không nhắc đến các resort, Villa, khách sạn,...đẳng cấp trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho du khách sau hành trình tham quan.
Tất nhiên, để có được sự hài lòng của du khách, ngoài yếu tố cơ sở vật chất, việc xây dựng đội ngũ quản lý, nhân sự chất lượng trong lĩnh vực khách sạn là vấn đề luôn được chú trọng. Lúc này, ngành Quản trị khách sạn sẽ là sự lựa chọn cho một khởi đầu thành công trong lĩnh vực này.
Vậy, học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm nghề gì? làm việc ở đâu? Cơ hội thăng tiến của ngành học này trong tương lai như thế nào? Thông tin bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời đầy đủ dành cho các bạn có mong muốn theo đuổi ngành học này.
 
Quản trị khách sạn UEF
Sinh viên Quản trị khách sạn UEF tham quan, học tập thực tế tại khách sạn 5 sao của Campuchia


Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm nghề gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có thể làm việc tại rất nhiều vị trí nghề nghiệp giàu tiềm năng phát triển sau:
- Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn;
- Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch;
- Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự như tại các bộ phận như lễ tân, phục vụ, bếp, buồng, hành chính;
- Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch;
- Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch,…

Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm việc ở đâu?

Đối với ngành Quản trị khách sạn, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này có thể làm việc tại:
- Các khách sạn, resort, khu du lịch, nghỉ dưỡng;
- Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước;
- Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch;
- Khu vui chơi, giải trí;
- Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị khách sạn,…
- Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.
Để có nền tảng kiến thức, kỹ năng cho các vị trí công việc hấp dẫn trên, các bạn thí sinh có thể theo học ngành Quản tị khách sạn ở một số trường đại học như: Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Công nghiệp Tp.HCM, Đại học Văn hóa Tp.HCM, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF),…Với ngành Quản trị khách sạn tại UEF, các bạn sẽ được cung cấp nền tảng kiến thức về lĩnh vực quản lý du lịch, khách sạn cùng các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực khách sạn như dịch vụ, lễ tân, tổ chức sự kiện, bếp, buồng, bar,…Đặc biệt, chương trình còn tăng cường đào tạo tiếng Anh chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị khách sạn nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong thời hội nhập.
Ngoài ra, UEF còn tạo cho người học một trường học tập thân thiện, sỉ số lớp học từ 35 – 40 sinh viên/lớp, phát huy tối đa sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên đầu ngành, giảng dạy tận tâm, từng học tập và làm việc ở nước ngoài, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, du lịch. Sinh viên hoàn toàn yên tâm với vấn đề thực tập và việc làm. UEF có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, đặc biệt là các công ty du lịch, các khách sạn chuẩn 5 sao.
Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ không còn phải trăn trở học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm nghề gì? làm việc ở đâu. Hãy mạnh dạn chọn lựa và bắt đầu hành trình đầu tư kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp nhé các bạn!
 
Lê Minh
TIN LIÊN QUAN