Menu
  
Tin hướng nghiệp

Ngành Quản trị nhân lực xét tuyển những môn nào?

27/10/2015
Hội nhập kinh tế mang theo nhiều cơ hội tốt để các doanh nghiệp tối ưu hóa lợi nhuận cho mình. Tuy nhiên, để duy trì và phát triển cũng như lèo lái đơn vị qua được những trở ngại trong kinh doanh sẽ không mấy dễ dàng. Điều ấy đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải có một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giỏi giang. 
Với những bạn đam mê ngành Quản trị nhân lực để tham gia vào đội ngũ lao động chuyên nghiệp ấy, cần tìm hiểu Ngành Quản trị nhân lực xét tuyển những môn nào? thay cho câu hỏi xét tuyển khối nào? như những năm trước đây.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số trường tuyển sinh ngành Quản trị nhân
lực với đa dạng tổ hợp môn xét tuyển khác nhau:
Ngành Quản trị nhân lực xét tuyển những môn nào?
Tại một số trường đại học, cao đẳng, Quản trị nhân lực được biết đến như một chuyên ngành sâu của ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế học. Tuy nhiên, một vài trường đào tạo ngành này độc lập với tiêu chí tuyển sinh đầu vào đa dạng tổ hợp môn, cụ thể:
1.  Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) xét tuyển ngành Quản trị nhân lực theo kết quả kì thi tốt nghiệp THPT với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa , Toán – Lý – Tiếng Anh hay Toán – Văn – Tiếng Anh, Toán - Hóa - tiếng Anh. 
2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): xét tuyển ngành Quản trị nhân
lực với các tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh) hay C00 (Văn – Sử – Địa). 
 
Ngành Quản trị nhân sự xét tuyển những môn nào
Thí sinh cần nắm rõ "Ngành Quản trị nhân lực xét tuyển những môn nào?" trước khi nộp hồ sơ tuyển sinh
 
 3.  Đại học Lao động – Xã hội TP.HCM: tuyển sinh ngành Quản trị nhân lực dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh.
Điểm chuẩn xét tuyển ngành Quản trị nhân lực là bao nhiêu?
Ngoài việc lựa chọn và xem xét ngành Quản trị nhân lực xét tuyển những môn nào, các bạn thí sinh cũng cần tìm hiểu về ngành Quản trị nhân
lực lấy bao nhiêu điểm nhằm lựa chọn trường vừa sức để theo học. Dưới đây là điểm chuẩn trúng tuyển chi tiết của các trường ở năm 2023:
- Đại học Lao động - Xã hội: mức điểm dao động từ: 23.3 điểm ở tất cả các tổ hợp môn
- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): xét tuyển ngành Quản trị nhân
lực ở mức điểm 17 điểm bậc đại học.
- Đại học Kinh tế TP.HCM: từ 26.2 điểm cho các tổ hợp môn.
Như vậy, khi đã nắm bắt “Ngành Quản trị nhân lực xét tuyển những môn nào”, thí sinh sẽ có cơ sở lựa chọn cho mình những trường vừa tầm để theo học. Không những thế, qua bài viết này, ngay từ bây giờ thí sinh sẽ có định hướng để lên kế hoạch ôn luyện một cách khoa học, hiệu quả cho những môn học sở trường của mình nhằm đạt kết quả tốt và vào đậu vào trường Đại học như mong muốn. 
 
Lương Huyền
TIN LIÊN QUAN