CEO Sharing: From failure to success - Khi kinh nghiệm thực tế trở thành "người thầy" lớn

11/09/2020
Với sự đồng hành của các doanh nghiệp đối tác, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF đã tổ chức thành công hoạt động CEO Sharing “From failure to success”. Hoạt động này nằm trong chương trình Internship Orientation Week 2020, với sự tham gia của nhiều CEO, lãnh đạo cấp cao đến từ các công ty, tập đoàn, ngân hàng thương mại. CEO Sharing không chỉ tạo cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp mà còn giúp sinh viên tích lũy được những kiến thức, bài học kinh nghiệm gắn liền với quá trình thực tập và công việc sau này.

Đánh thức tư duy logic hiệu quả với CEO Nguyễn Tuấn Quỳnh
Với hơn 22 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, sáng ngày 9/9, diễn giả Nguyễn Tuấn Quỳnh - CEO Saigon Book đã mang đến cho hơn 200 bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh những chia sẻ thiết thực về các kỹ năng tư duy cần thiết trong môi trường công sở. Những kiến này này đã giúp sinh viên hình dung rõ ràng hơn thách thức trong chặng đường chinh phục nghề nghiệp tương lai.

CEO Nguyễn Tuấn Quỳnh:“Luôn trong tâm thế sẵn sàng học hỏi cái mới” là tư duy cần có trong cuộc sống lẫn công việc

Tại buổi chia sẻ, CEO Nguyễn Tuấn Quỳnh nhấn mạnh: “Nếu bạn không sẵn lòng làm tốt những công việc nhỏ nhặt nhất, thì không ai dám giao cho bạn việc lớn hơn. Cho nên, sinh viên khi thực tập đừng ngại khi bạn được giao những công việc như pha trà hay in tài liệu, bởi vì những công việc nhỏ đều mang lại giá trị cho bạn.

Định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn cùng diễn giả Võ Phương
Là gương mặt khách mời quen thuộc của khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn, chị Võ Phương, Giám đốc Nhân sự Caravelle Hotel, tiếp tục mang đến IOW 2020 những câu chuyện nghề và các cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khóa 2017. Được truyền cảm hứng từ diễn giả, UEFers càng thêm tin tưởng vào hành trình nghề nghiệp sắp tới cùng những kế hoạch phát triển năng lực cá nhân.

Diễn giả Võ Phương mang đến nguồn năng lượng tích cực cùng những kỳ vọng vào thế hệ sinh viên sắp tới

Tìm hiểu cơ hội ngành Công nghệ thông tin từ TS. Phan Công Chính
Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty GESO, Phó chủ tịch CLB Doanh nhân Sài Gòn - TS. Phan Công Chính đến UEF với những điều tâm đắc được đúc kết từ hành trình học tập và khởi nghiệp thành công trong ngành Công nghệ thông tin. Với kinh nghiệm nhiều năm từ một chuyên gia giải pháp phần mềm quản lý trở thành doanh nhân chinh chiến trên thương trường, đồng thời tham gia công tác đào tạo đại học, anh Chính đã tạo nguồn cảm hứng rất lớn cho tập thể sinh viên khoa Công nghệ thông tin khóa 2017.

Chia sẻ cùng sinh viên UEF là một trong những hoạt động mà TS. Phan Công Chính dành nhiều tâm huyết
Tối ưu hóa năng lực bản thân với diễn giả Nguyễn Thị Tố Uyên
Đồng hành cùng chương trình CEO Sharing: From Failure to success còn có sự tham gia của diễn giả khách mời Nguyễn Thị Tố Uyên – Phó Giám đốc khối Quản trị nguồn nhân lực, kiêm Giám đốc Nhân sự Ngân hàng TMCP Sacombank”.

Diễn giả Nguyễn Thị Tố Uyên khuyên sinh viên nên tối ưu hóa năng lực để nhà tuyển dụng không ngần ngại chọn mình

Diễn giả Nguyễn Thị Tố Uyên nhấn mạnh: “Thay vì liên tục thay đổi công việc khi còn chưa tích lũy được gì cho bản thân, thì nên kiên nhẫn làm tốt việc của mình, nâng cao khả năng giải quyết vấn đề sau mỗi lần làm việc”.
Bên cạnh đó, diễn giả cũng nhắn gửi đến các bạn sinh viên: “Gia nhập vào môi trường mới, bản lĩnh của mỗi người là vô cùng quan trọng, sinh viên cần phải cố gắng đầu tư vào bản thân, bên cạnh kiến thức - kĩ năng thì ngoại hình và sức khỏe cũng là điều không thể thiếu”. Tin rằng, đây chính là lời khuyên quý báu cho hành trang chinh phục thành công của các bạn sinh viên.
Xây dựng thương hiệu cá nhân thời đại 4.0 với CEO Phạm Đình Nguyên
“Làm thế nào để nâng tầm bản thân?” hay “Thương hiệu cá nhân có cần thiết?” là những câu hỏi đã được diễn giả Phạm Đình Nguyên - CEO Cà phê PhinDeli giải đáp trong buổi workshop chiều ngày 10/9.
Ông Phạm Đình Nguyên được biết đến là người Việt đầu tiên mua một thị trấn của Mỹ, tạo nên cơn sốt truyền thông vào năm 2012. Đến với UEF, diễn giả đã gây ấn tượng với phong thái hài hước, dí dỏm, mang đến một bầu không khí sôi nổi, cuốn hút với những câu chuyện truyền cảm hứng của mình.

Sinh viên hào hứng với lối chia sẻ dí dỏm của CEO Phạm Đình Nguyên

Diễn giả cho rằng ai trong chúng ta cũng có khát khao được ghi dấu ấn của mình, nhưng nhiều bạn trẻ ngày nay chưa nắm bắt được cách tạo dựng thương hiệu cá nhân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hiểu rõ những thách thức, biết cách kết nối, xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ là một trong những chìa khóa giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá trình làm việc.
Chính những chia sẻ giàu tính thực tế trên đã giúp cho CEO Sharing: From Failure to success xứng đáng là hoạt động đáng trông đợi trên hành trình "Từ giảng đường đến khởi nghiệp" của UEFers. Những bài học kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được từ các CEO chính là động lực to lớn giúp các bạn sinh viên thêm phần tự tin, bản lĩnh, sẵn sàng hành trình chinh phục những ước mở của bản thân.

Tin: Bạch Vân, ảnh: Media Team