UEFers học hỏi tuyệt chiêu công sở từ các chuyên gia đến từ doanh nghiệp

12/09/2020
Trong tuần Internship Orientation Week 2020 (IOW 2020), nhiều workshop về kỹ năng làm việc do các đại diện doanh nghiệp chia sẻ đã mang lại những góc nhìn thực tế, vừa lý thú vừa bổ ích cho UEFers. Các buổi workshop được tổ chức theo nhóm kỹ năng như viết báo cáo - trình bày, hòa nhập trong môi trường làm việc đa quốc gia, hiểu biết về quan hệ lao động,... giúp sinh viên năm cuối có thêm định hướng rèn luyện bản thân.
Hiểu rõ “Pháp luật lao động” trước khi đi thực tập, làm việc
Trước khi ký kết hợp đồng lao động đầu tiên trong đời, sinh viên cần hiểu rõ quan hệ lao động cùng các vấn đề pháp lý. Tại IOW 2020, TS.LS. Thái Trung Kiên đến từ công ty Luật LawPro và LS. Lê Bình Phương, công ty Luật Bình Phương là những diễn giả chia sẻ kiến thức cơ bản về luật lao động, hợp đồng lao động cùng những điều sinh viên nên chú ý khi đàm phán với người tuyển dụng.

TS. LS. Thái Trung Kiên đã từng chia sẻ kiến thức pháp luật lao động cho nhiều thế hệ sinh viên UEF

“Kỹ năng viết báo cáo và trình bày” - Bí kíp gây ấn tượng trong công việc
Nằm trong nhóm kỹ năng quan trọng nơi công sở, các workshop về kỹ năng viết báo cáo và trình bày được chia sẻ bởi những diễn giả có vị trí quản lý, dày dạn kinh nghiệm làm việc. Chị Trần Thị Ngọc Liễu, Giám đốc Quản lý bán hàng M-Payroll Miền Nam, Ngân hàng MSB, tạo động lực cho sinh viên bằng những câu chuyện rất đời thường, rất “công sở”. Với phong cách dí dỏm, gần gũi của vị diễn giả doanh nghiệp, câu chuyện viết báo cáo, thuyết trình, trình bày ý tưởng không hề khô khan và áp lực.

Kỹ năng xác lập mục tiêu, thái độ làm việc,... trở nên sinh động qua các câu chuyện thực tế của diễn giả Trần Thị Ngọc Liễu

Sinh viên nhà UEF háo hức tân trang “hành lý vào đời” trong buổi workshop với diễn giả

Workshop: Làm gì để có kỳ thực tập thành công
Những kỹ năng thiết yếu đối với thực tập sinh là chủ đề cấp thiết dành cho UEFers khóa 2017, khi mà chỉ vài tháng nữa thôi các bạn sẽ bắt đầu học kỳ tại doanh nghiệp. Đến từ các đơn vị khác nhau, mỗi diễn giả mang tới thông điệp riêng cho sinh viên UEF.
Qua các nội dung về “Learn, Add value, Network or Market Yourself” diễn giả Ryan Leonhard, Giám đốc Marketing, the Canadian Chamber of Commerce in Vietnam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt câu hỏi “why” (vì sao) trong công việc. Vị diễn giả người Canada giải thích rằng, nếu chỉ quan tâm đến các khía cạnh “who, where, when” (ai, ở đâu, khi nào) mà không hiểu lý do làm việc thì chỉ hiểu được một phần nổi của vấn đề.

Diễn giả Ryan Leonhard chia sẻ bí quyết để có một kỳ thực tập thành công

Khóa 2017 chăm chú tiếp thu những kinh nghiệm quan trọng để áp dụng ngay trong kỳ thực tập sắp tới

Dành cho các công dân toàn cầu: Kỹ năng hòa nhập trong môi trường văn hóa đa quốc gia

Đây được xem là chủ đề “đo ni đóng giày” dành cho UEFers bởi các bạn đã được rèn luyện như những công dân toàn cầu trong 3 năm học vừa qua. Các workshop Kỹ năng hòa nhập trong môi trường văn hóa đa quốc gia được chia sẻ bởi đại diện các doanh nghiệp: KPMG Vietnam, Cekindo Vietnam, New World Saigon Hotel, Canadian Chamber of Commerce in Vietnam.
Từ kinh nghiệm quản lý Văn phòng Chủ tịch và CEO của KPMG Việt Nam, diễn giả Nguyễn Chí Thành lại mang đến những câu chuyện thú vị về môi trường làm việc đa quốc gia. Ngoài ra còn có những nội dung về “University Life and Corporate Life”, "Job description, Job Interview, What is desirable CV?".

Diễn giả Nguyễn Chí Thành mang đến nhiều câu chuyện thú vị về công ty đa quốc gia

UEFers liên tục đặt câu hỏi để có thêm lời khuyên bổ ích từ các diễn giả

Tuần lễ bận rộn của khóa 2017 với nhiều thông tin quý giá, nhiều cơ hội tiếp xúc doanh nghiệp đã đi đến những ngày cuối. Mong rằng những thông điệp quý báu từ các vị khách mời đã góp phần mở ra một con đường dẫn các bạn đến với thành công.

Tin: AMi - Phương Trần
Ảnh: Media Team