Chiến sĩ Mùa hè xanh UEF phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”

26/07/2019
Ngày 26/7 vừa qua, chiến sĩ UEF mặt trận Đồng Tháp đã triển khai hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Thạnh Lợi.
Đây là hoạt động nhằm phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", hướng đến kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019). Không chỉ là hoạt động thường niên nối tiếp truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, chương trình còn giúp sinh viên ý thức được trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước.

Chiến sĩ trao tặng những phần quà cho các hộ gia đình chính sách

Tại buổi thăm hỏi, các chiến sĩ UEF còn mang đến những phần quà ý nghĩa gửi tặng các gia đình chính sách, mỗi phần quà gồm 500 nghin tiền mặt và bánh do thương hiệu Kokola tài trợ.
Trong không khí lắng đọng, ấm áp, các gia đình chính sách và gia đình có công cách mạng tỏ rõ sự vui mừng vì nhận được sự ân cần và quan tâm từ các bạn sinh viên. Không chỉ hỏi thăm sức khỏe, tâm sự về cuộc sống, các bạn sinh viên còn được lắng nghe những câu chuyện, những kỷ niệm thời đất nước còn chiến tranh từ các ông bà, cô chú. Đây là hoạt động mang đến nhiều cảm xúc cho các chiến sĩ UEF. Sau chuyến đi này, các bạn chắc hẳn sẽ ghi nhớ sâu sắc lời dặn dò của các cô chú để ra sức rèn luyện, học tập không phụ lòng mong mỏi và công lao của thế hệ trước.

Chăm chú lắng nghe những câu chuyện thời chiến của các cô chú

Trước đó, vào ngày 25/7, tại mặt trận TP.HCM, các chiến sĩ mùa hè xanh UEF cũng đã tham gia hoạt động thăm hỏi và trao tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn Phường 15, Quận Bình Thạnh.

Những hoạt động ý nghĩa của các chiến sĩ ở mặt trận TP.HCM

Từ đây, chiến dịch lại có thêm những hoạt động ý nghĩa và mang đến nhiều bài học cho các chiến sĩ UEF. Những chiếc áo xanh tình nguyện lại được ghi dấu trên những nơi mình đến, phát huy sức trẻ và có những đóng góp trong công cuộc duy trì giá trị truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc.
Được biết, để ủng hộ tinh thần cho các chiến sĩ Mùa hè xanh, Lãnh đạo Nhà trường cùng các thầy cô UEF sẽ có chuyến thăm và động viên các chiến sĩ vào ngày 27/7 sắp tới.

Tin: Thanh Phương, ảnh: BCH chiến dịch