Thư từ "hậu phương" gửi đến các chiến sĩ áo xanh UEF tại mặt trận Thạnh Lợi

25/07/2019
Thân gửi các chiến sĩ mùa hè xanh UEF,
Từ hậu phương gửi các chiến sĩ bằng tất cả sự tự hào,

Gần hai tuần trôi qua, các chiến sĩ của tôi vẫn khỏe chứ?
Ở Sài Gòn thì vẫn thế, sáng nắng, chiều mưa. Và vẫn có những "chiến sĩ hậu phương" thầm lặng luôn dõi theo từng “dấu chân tình nguyện” UEF, trông chờ những tin tức được cập nhật từ Đồng Tháp xa xôi. Chúng tôi đón chờ được nhìn thấy từng hoạt động, từng công việc, từng công trình đã xây cho hành trình mãi xanh 2019.

Từ "hậu phương", Lãnh đạo Nhà trường, thầy cô, bè bạn vẫn luôn dõi theo các chiến sĩ áo xanh

Có thể ở mặt trận Thạnh Lợi sẽ chẳng có chiếc giường nệm êm ấm như ở nhà, các chiến sĩ sẽ phải hòa nhập với cuộc sống dân dã, tạm rời xa phố thị ồn ào, tạm gác lại những trải nghiệm với công nghệ, internet để sống gần gũi với thiên nhiên, con người thôn quê nhiều hơn.
Người ta thường nói: Không có thứ gì là hoàn hảo, nhưng sẽ có một trái tim hoàn hảo, đó là tinh thần cống hiến và sức trẻ của các chiến sĩ mùa hè xanh UEF. Bằng trái tim nhiệt huyết, có thể bạn và đồng đội của mình đã có “phép lạ” hóa khó khăn thành chân tình, hóa vất vả thành niềm vui, hóa nhọc nhằn thành trải nghiệm, hóa tình yêu thành phép màu!
Mặc dù không thể trực tiếp tham gia cùng các chiến sĩ trong chiến dịch mùa hè xanh năm nay, nhưng cũng là một người trẻ từng tham gia hoạt động tình nguyện, tôi cảm nhận được những điều mà các bạn đang làm. Tôi tự hào vì những giọt mồ hôi lăn dài trên má các chiến sĩ, tôi hạnh phúc vì lại có thêm nhiều công trình mới được xây dựng lên không chỉ từ gạch đá mà còn xuất phát từ trái tim nóng ấm. Tôi thích thú với những trò chơi, những giờ giải lao và những tiếng cười của các bạn với các em nhỏ và bà con Thạnh Lợi. Và tôi tiếc nuối vì đã không có mặt để có được những trang kỷ niệm đó cùng các chiến sĩ của tôi.

Những hoạt động của chiến sĩ UEF luôn là niềm tự hào của bao trái tim hậu phương

Sau chiến dịch, tôi tự hào vì có những người bạn đầy nhiệt huyết. UEF tự hào vì sẽ có những sinh viên tự tin, yêu đời, giàu tinh thần chia sẻ, gia đình tự hào vì có những đứa con tự lập, mạnh mẽ. Và mỗi chiến sĩ cũng sẽ tự hào vì chính mình đã “sống hết mình” cho hành trình đầy ý nghĩa này.
Chỉ còn vỏn vẹn hơn 1 tuần nữa là khép lại Mùa hè xanh 2019, xin chúc các bạn có nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ chiến dịch. Chúc các chiến sĩ sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa để mỗi nơi có dấu chân tình nguyện UEF sẽ là những vùng đất “nở hoa”, là nơi ngập tràn niềm vui, nụ cười mang đến nhiều điều ý nghĩa cho bà con!
Hẹn các chiến sĩ tại ngày thăm quân sắp tới.
Thanh Phương