Khép lại hành trình cống hiến, sẻ chia của "đoàn quân xanh" UEF trên quê hương Tháp Mười

02/08/2019
Vậy là 3 tuần lễ thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh 2019 của sinh viên UEF đã chính thức khép lại. Tuy thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để các chiến sĩ áo xanh UEF góp sức xây nên những công trình ý nghĩa, viết lên những kỷ niệm thân thương, tỏ bày những cảm xúc chân thành với người dân địa bàn xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Chiều ngày 2/8, đoàn chiến sĩ Mùa hè xanh UEF đã tạm chia xa vùng đất sen hồng, khởi hành về lại TP.HCM với biết bao lưu luyến với cảnh vật, con người nơi đây.

Nhớ lại buổi đầu bỡ ngỡ khi đặt chân đến Tháp Mười, các bạn đã nhanh chóng khắc phục khó khăn và hòa nhập vào môi trường sống ở địa bàn đóng quân.

Chia sẻ hành trang tri thức qua lớp ôn tập hè cho thiếu nhi

Khởi đầu chiến dịch cùng các lớp học văn hóa, ôn tập hè cho các em thiếu nhi, các chiến sĩ đã chiếm được tình cảm của bao học trò nhỏ. Ngoài việc giảng dạy kiến thức, chiến sĩ UEF còn tổ chức “Ngày hội thiếu nhi – Chung một ước mơ”. Chương trình đã mang đến sân chơi bổ ích và để lại nhiều kỷ niệm đẹp giữa chiến sĩ và các em thiếu nhi địa phương.

Tạo sân chơi bổ ích cho các em nhỏ tại địa phương

Nhằm chung tay xây dựng đời sống nông thôn mới cho người dân địa phương, Ban chỉ huy chiến dịch cũng đã khởi công xây dựng ngôi nhà nhân ái. Công trình là một trong những hoạt động thường niên được UEF đẩy mạnh trong mỗi mùa chiến dịch. Bằng sức trẻ và tình cảm dành cho người dân nơi đây, chiến sĩ UEF không ngại khó khăn để bắt tay cùng những thợ xây dựng địa phương để hoàn thành ngôi nhà mơ ước. Song song đó, chiến sĩ UEF còn phát động “Ngày chủ nhật xanh” chung tay bảo vệ môi trường qua nhiều hành động thiết thực: biến bãi rác thành bồn hoa, trồng cây xanh, tặng thùng rác cho người dân và tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường.

Phát động nhiều chương trình thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, chiến sĩ UEF đã có hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Đặc biệt, Ban chỉ huy chiến dịch cũng phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương tổ chức hoạt động khám và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi.

Thực hiện hoạt động chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi

Không dừng lại ở việc chăm lo sức khỏe cho người dân, chiến sĩ UEF còn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống tinh thần như chương trình văn nghệ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tháp Mười”, xây dựng không gian đọc sách, sân chơi dành cho các em thiếu nhi,…

Bàn giao công trình không gian đọc sách và sân chơi thiếu nhi cho chính quyền địa phương

Để ghi nhận lại những đóng góp của chiến sĩ Mùa hè xanh 2019 tại xã Thạnh Lợi, sáng ngày 2/8, Ban chỉ huy chiến dịch phối hợp với Chính quyền địa phương tổ chức buổi Lễ tổng kết, trao tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho các chiến sĩ. Trong đó, các tổ của "đoàn quân xanh" cũng nhận được danh hiệu tổ hiệu quả, tổ cống hiến, tổ hiệu suất, tổ tích cực.

Đại diện địa phương và Nhà trường trao giấy khen cho các chiến sĩ

Cảm xúc bịn rịn của chiến sĩ và các em thiếu nhi ngày chia tay

Đáp lại tình cảm của người dân địa phương, các chiến sĩ tổ 4 cũng đã có hoạt động thăm hỏi và chia tay người dân để quay trở lại TP.HCM tiếp tục học tập

Một mùa chiến dịch nữa đã khép lại nhưng sẽ mở ra trong mỗi chiến sĩ UEF một trang hành trình mới. Sau những cống hiến tích cực, hiệu quả, các bạn sinh viên UEF đã từng bước trưởng thành hơn, nâng cao được kỹ năng sống và thấu hiểu hơn tình đồng đội. Xin chúc mừng các chiến sĩ UEF đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về trong niềm tự hào, tin yêu của gia đình, thầy cô, bè bạn.

Để có được một Mùa hè xanh chuyên chở nhiều giá trị, Ban chỉ huy chiến dịch cũng gửi lời tri ân đến quý doanh nghiệp, đơn vị sau đã đồng hành, góp sức thực hiện các hoạt động, công trình thiết thực cho người dân địa phương:
1. Công đoàn Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam
2. Công ty Thương mại in ấn Đại Đông