Ngày hội thiếu nhi: Món quà đặc biệt từ các chiến sĩ UEF dành tặng các em nhỏ xã Thạnh Lợi

31/07/2019
Trải qua gần 3 tuần gắn bó, chiến sĩ tình nguyện UEF và các em nhỏ trên địa bàn xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã trao cho nhau những tình cảm chân thành, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Với các bạn, Mùa hè xanh chính là những cảm xúc được gói ghém trong những đôi mắt sáng và nụ cười rạng rỡ, là những ngày lên lớp dạy học cho các em nhỏ, là những ngày tắm mưa cùng nhau, là những ngày tản bộ dọc con đường quê, là những mảng màu tươi đẹp của thanh xuân.
Như một món quà gửi tặng các em nhỏ nơi đây trước giờ tạm biệt, sáng ngày 31/7, tập thể chiến sĩ Mùa hè xanh UEF đã chung tay tổ chức chương trình “Ngày hội thiếu nhi – Chung một ước mơ”. Không khí vui tươi, sôi động và tràn ngập tiếng cười của các em thiếu nhi đã khơi lên nhiều cung bậc cảm xúc cho những trái tim tình nguyện.

Ngày hội thiếu nhi thu hút đông đảo các em nhỏ và phụ huynh trên địa bàn tham gia

Chiến sĩ UEF đã mang lại cho các em nhỏ nhiều niềm vui từ việc tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ, trình diễn thời trang, tổng kết các lớp ôn tập hè,…

Các em thiếu nhi thích thú hòa mình vào những gian hàng trò chơi

Những vũ điệu sôi động và phần trình diễn thời trang ấn tượng dành tặng khán giả

Nhớ ngày nào, các chiến sĩ UEF và các em nhỏ còn bỡ ngỡ trong lần đầu gặp mặt, ấy vậy mà giờ phút chia tay đã lại cận kề. Kết thúc chiến dịch Mùa hè xanh 2019, mỗi chiến sĩ lại chất chứa trong lòng nhiều cảm xúc. Những cái ôm, những lá thư tay, tấm thiệp nhỏ của các em là những món quà kỷ niệm vô giá khiến các chiến sĩ UEF quyến luyến chẳng muốn rời. Mùa hè xanh đã tạo nên những trang nhật ký sinh động, để mỗi lần lật giở, sống mũi lại cay cay. Mỗi con đường để lại cho ta những dấu ấn, mỗi trải nghiệm mang đến cho ta bài học và mỗi Mùa hè xanh đi qua để lại cho nhau những xúc cảm khôn nguôi.
Ngày hội thiếu nhi không chỉ là sân chơi cho các em thiếu nhi xã Thạnh Lợi mà còn là những trang nhật ký kỷ niệm đầy cảm xúc của các chiến sĩ tình nguyện. Bằng các hoạt động thực tiễn của chiến dịch Mùa hè xanh 2019, các anh chị sinh viên UEF đã góp phần ươm mầm những giấc mơ của các em thiếu nhi trên địa bàn đóng quân.

Tình cảm gắn bó của chiến sĩ UEF và các em thiếu nhi

Với ánh mắt long lanh, phảng phất nỗi buồn và sự nuối tiếc, các em hứa sẽ ngoan ngoãn và học tập thật tốt để không phụ lòng các anh chị chiến sĩ. Các em mơ ước một ngày không xa cũng sẽ trở thành sinh viên, cũng tham gia chiến dịch Mùa hè xanh và các hoạt động cộng đồng ý nghĩa khác.
Chúc các em sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi và luôn nhớ đến những ngày hè gắn bó cùng các anh chị thương quý đến từ UEF nhé!

Tin: Thanh Phương, ảnh: BCH Chiến dịch