[Nhật ký Mùa hè xanh 2019]: Thạnh Lợi – nghĩ đến chẳng muốn rời

29/07/2019
Thạnh Lợi, 29/7/2019
Buổi sáng tôi thường thức dậy thật sớm vì đảm nhận vị trí hậu cần. Hàng ngày, cứ từ 5 giờ 20, tôi cùng đồng đội của mình đã bắt đầu đi chợ vì khoảng cách khá xa. Tôi đảm trách công việc này với niềm vui, xem đó như cách tập thể dục buổi sáng và tận hưởng bầu không khí trong lành.

Chiến sĩ Văn Thịnh chuẩn bị cho các hoạt động sắp tới

Hôm nay, đúng giờ mọi người lại bắt đầu đi đến trường học. Còn tôi và một bạn nữ khác trong tổ bắt đầu công việc hậu cần của mình. Không khí im lặng những ngày đầu tiên không còn nữa mà thay vào đó là những cuộc trò chuyện rôm rả. Chúng tôi cùng nhau nhặt rau, cùng chăm lo từng bữa cơm cho cả đội. Thật may vì nhờ chút vốn liếng bếp núc của tôi và bạn cũng đủ nấu được một mâm cơm đúng nghĩa với 3 món mặn, xào, canh. Chúng tôi cố gắng bày trí sao cho thật hấp dẫn để đón đồng đội của mình sau khi thực hiện các hoạt động về. Trong lúc ăn cơm, mọi người hào hứng kể những câu chuyện ở làm việc của mình. Khi lắng nghe mỗi câu chuyện, nhiều cảm xúc lẫn lộn trong tôi, vui có, buồn có. Có những chuyện lần đầu tôi gặp, có những chuyện dở khóc, dở cười, mọi thứ đều là những trải nghiệm thực tế quý báu, những kỷ niệm đáng giá của thời sinh viên.
Cũng như thời tiết ở Sài Gòn, sáng nắng, chiều mưa, vào chiều là giông gió, mây đen bao kín, tia sét chia đôi cả bầu trời, nhưng sau mỗi cơn mưa là những hàng cây xanh tươi tốt, những con đường sạch sẽ, mọi thứ như được tắm mát, rửa sạch bụi bẩn. Trời chuyển tối, mưa đã tạnh, chúng tôi đi dạo quanh và ngắm nhìn khung cảnh yên tĩnh cùng nhau. Hòa mình cùng thiên nhiên và cảm giác yên bình nơi đây khiến tôi muốn chẳng muốn rời.

Những kỷ niệm khó quên cùng đồng đội trong chiến dịch Mùa hè xanh 2019

Đêm đến, bầu trời chi chít nhiều ngôi sao lấp lánh, to nhỏ thật đẹp. Có lẽ, Mùa hè xanh 2019 là những trang nhật ký kỷ niệm khó quên của tôi ở Thạnh Lợi. Tôi sẽ không bao giờ quên được cảm giác được làm việc, được ăn uống, vui chơi cùng đồng đội và tôi sẽ nhớ mãi những anh em tổ 4, những con người đã trở thành gia đình thứ hai của tôi.

Chiến sĩ Phan Văn Thịnh – Tổ 4
Từ mặt trận Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp