Tin tức sự kiện

Chính thức lộ diện 10 đề tài vào Chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo sinh viên 2020

01/06/2020
Tiếp nối vòng bình chọn online, ngày 30/5 vừa qua, các thí sinh tham gia sân chơi Ý tưởng sáng tạo sinh viên 2020 đã có phần trình bày ý tưởng sinh động và đa dạng tại vòng Bảo vệ.
Vòng thi này có sự góp mặt của 34 đề tài thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi thí sinh/nhóm thí sinh có 5 phút để trình bày về ý tưởng của mình. Qua đây, tinh thần sáng tạo không giới hạn của các thí sinh UEF được thể hiện ở nhiều khía cạnh, từ lan tỏa hình ảnh UEFers đến các chương trình cải thiện tiếng Anh cho sinh viên, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, những cuộc thi mang màu sắc UEF,… Đặc biệt, những dự án thiện nguyện tiềm năng cũng đã được đại diện phòng Công tác sinh viên khen ngợi và nhận lời hỗ trợ thực hiện trong thời gian tới.
 Các bạn thí sinh tự tin trình bày ý tưởng tại vòng Bảo vệ

Sau mỗi phần trình bày, các bạn thí sinh nhận được lời góp ý, nhận xét trực tiếp từ Ban giám khảo. Cạnh đó, các bạn cũng trả lời những câu hỏi do ban giám khảo đặt ra để bảo vệ ý tưởng của mình. Ngoài việc nhận xét, Ban giám khảo còn đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích để các bạn tiếp tục hoàn thiện đề tài của mình và có sự chuẩn bị tốt hơn cho vòng thi tiếp theo.
 
Ban giám khảo đặt câu hỏi và nhận xét, góp ý cho từng đề tài

Kết thúc vòng Bình chọn online và vòng Bảo vệ, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 10 đề tài xuất sắc sẽ bước tiếp vào vòng Chung kết gồm:
 
  • Daily Speaking của nhóm Star - SBD 36
  • Nhớ về gia đình thân yêu của Trần Thanh Huy - SBD 70
  • Team master chief at UEF của Trần Ngọc Tuấn Phát - SBD 66
  • 14 ngày ý nghĩa cùng UEF của nhóm sinh viên Đặng Nguyễn Thanh Trúc, Hồ Thị Như Quỳnh, Nguyễn Hoàng Thiên Kim - SBD 45
  • UI của nhóm VVL - SBD 95
  • Đọc – học – diễn của Hồ Quý Trọng - SBD 25
  • The Stories của nhóm 2Clouds - SBD 54
  • Tích hợp tiền điện tử vào thẻ sinh viên trong giao dịch gửi xe của nhóm sinh viên Vũ Duy Thuận, Lê Minh Hiếu - SBD 22
  • Mini creative campus campaign của Nguyễn Ngọc Văn - SBD 61
  • Sàn đấu tự tin của nhóm sinh viên Lê Tuấn Anh, Nguyễn Lê A Mi, Nguyễn Thị Hồng Hạnh - SBD 77
 
Được biết, trước thềm Chung kết, các bạn thí sinh/ nhóm thí sinh sẽ được giới thiệu thầy cô cố vấn để hoàn thiện ý tưởng dự thi. Song song đó, các bạn cũng sẽ được tập huấn các kỹ năng cần thiết để ý tưởng sáng tạo không chỉ còn nằm trên giấy mà được hiện thực hóa sau cuộc thi.
Chặng đua cuối cùng của cuộc thi Ý tưởng sáng tạo sinh viên sẽ diễn ra vào ngày 13/6 tới. Nhà UEF hãy cùng đón đợi màn thể hiện bất ngờ của các thí sinh. Chúc các bạn thí sinh sớm hoàn thiện đề tài và đạt được kết quả tốt nhất ở chặng về đích nhé.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN