Menu
  
Tin tức sự kiện

Đã xuất hiện nhiều sáng kiến dự thi độc đáo tại cuộc thi Ý tưởng sinh viên UEF 2020

14/05/2020
Cuộc thi Ý tưởng sinh viên UEF 2020 là sân chơi thú vị để UEFers có cơ hội thể hiện góc nhìn, quan điểm và đề xuất giải pháp của bản thân nhằm cải tiến, phát triển các hoạt động của Nhà trường. Sau hơn một tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều ý tưởng mới lạ từ các bạn sinh viên gửi về.
Nhằm tiếp tục tìm kiếm thêm nhiều ý tưởng hay cũng như hiểu hơn về nhu cầu học tập, hoạt động của các bạn sinh viên tại trường, Ban tổ chức đã quyết định gia hạn thêm thời gian đăng ký dự thi, tạo cơ hội cho các bạn chưa kịp đăng ký cũng như giúp các bạn có đủ thời gian để hoàn thành các ý tưởng còn dang dở.
 
ý tưởng sáng tạo sinh viên
Ý tưởng sáng tạo sinh viên
Ý tưởng sáng tạo sinh viên
Ý tưởng sinh viên UEF 2020 sẽ là sân chơi độc đáo với nhiều ý tưởng thực tế, mới mẻ
 
Theo đó, cuộc thi vẫn đang nhận đăng ký đến hết ngày 16/5. Các bạn có thể dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm thí sinh (không quá 3 thí sinh/ nhóm):
 
 
 
Cuộc thi chính thức phát động vào đầu tháng 4. Sau hơn một tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều ý tưởng ấn tượng của các bạn sinh viên đến từ các cá nhân và tập thể 4 khóa 2016, 2017, 2018 và 2019. 
Những đề tài tiêu biểu có thể kể đến như: Trang web chăm sóc sức khoẻ cho sinh viên; Tích hợp tiền điện tử vào thẻ sinh viên trong giao dịch gửi xe; Series talk show chia sẻ về các vấn đề sinh viên quan tâm "Show me your questions"; Mô hình kinh doanh thực tế vào đại học chính quy; Gameshow UEF thích bếp - Together Challenges; Website "Thanh lý làm từ thiện - UI",…
Nhìn chung các đề tài đều mang tính thực tiễn cao và xoay quanh các chủ đề của cuộc thi là: Hỗ trợ nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên UEF; Tổ chức các hoạt động phong trào, sư kiện sinh viên nhằm nâng cao đời sống tinh thần của sinh viên UEF (văn hóa -  văn nghệ, thể dục thể thao, câu lạc bộ/đội/nhóm,…), Tổ chức các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng của sinh viên Nhà trường, Lan tỏa hình ảnh sinh viên UEF sống đẹp, năng động, giàu nhiệt huyết, hội nhập quốc tế,...
Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau khi đóng form đăng ký BTC đã lựa chọn những ý tưởng có tính khả thi cao tiếp tục vào vòng Bình chọn. Vòng bình chọn sẽ chính thức diễn ra từ 8 giờ ngày 26/5 đến 11 giờ ngày 30/5 và chiếm 30% số điểm trong vòng Bán kết. Tiếp đó là vòng Bảo vệ, dự kiến sẽ diễn ra vào 30/5/2020 và chiếm 70% điểm số trong vòng Bán kết. Vượt qua vòng Bán kết, các bạn sẽ vào vòng thi quyết định - Chung kết.
Hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội hiện thực hóa ý tưởng của mình trong cuộc thi đặc sắc này các bạn nhé.

 
 
Tuấn Anh
TIN LIÊN QUAN