Ý tưởng sáng tạo sinh viên UEF 2020: Thí sinh được trang bị kỹ năng trước chặng đua về đích

10/06/2020
Nhằm bồi dưỡng kỹ năng và tiếp "lửa" tinh thần cho các thí sinh thoải mái, tự tin bước vào chặng thi quyết định - vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo sinh viên 2020 sẽ diễn ra vào ngày 13/6 tới, Ban tổ chức cuộc thi đã triển khai hai buổi tập huấn cho các bạn vào 2 ngày 8 và 9/6 vừa qua.

Nhiều mẹo hay được truyền tải tại lớp kỹ năng sử dụng công cụ trình chiếu

Buổi tập huấn đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Nghệ thuật sử dụng công cụ trình chiếu” với sự dẫn dắt của TS. Phan Bảo Giang - Phó trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông UEF. Tại buổi tập huấn, thầy đã chia sẻ nhiều mẹo hữu ích khi làm việc với các công cụ trình chiếu, cách chuyển slide chuyên nghiệp, cách khắc phục sự cố,... Ngoài ra, thầy còn hướng dẫn chi tiết các nội dung về cách biên tập và sử dụng ngôn từ để gây ấn tượng với Ban giám khảo.

Ý tưởng sáng tạo sinh viên
Các đội thi lắng nghe chia sẻ và tích cực trao đổi cùng TS. Phan Bảo Giang

Đặc biệt, tại buổi tập huấn này, Ban tổ chức còn bật mí thông tin: mỗi đội thi sẽ được hỗ trợ chuyên môn từ các huấn luyện viên - là các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy liên quan đến nội dung ý tưởng mà các thí sinh đang xây dựng. Các đội thi sẽ trực tiếp liên hệ với huấn luyện viên của đội mình để tham khảo ý kiến, góp ý nhằm cải thiện các điểm chưa khả thi và thiết kế lại một ý tưởng hoàn chỉnh nhất để tranh tài tại trận Chung kết.

Bố cục ý tưởng là bước quan trọng trong thiết kế dự án

Diễn ra vào ngày 9/6 với chủ đề “Bí quyết thuyết trình dự án”, buổi tập huấn thứ 2 được sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Xuân Hưng – Giám đốc Trung tâm đào tạo - Thiết kế dự án. Thầy đã mang đến cho các bạn thí sinh góc nhìn mới hơn về cách dẫn nhập đề tài. Đồng thời, thầy còn chỉ rõ một đề tài phải đảm bảo các yếu tố từ bố cục ý tưởng, cách triển khai, phát triển đến vận hành ý tưởng. Mỗi một giai đoạn sẽ có một phương pháp khác nhau để tìm ra điểm mạnh và điểm yếu trong đề tài của mình, giúp ý tưởng hoàn thiện và khả thi hơn khi áp dụng thực tế.

Ý tưởng sáng tạo sinh viên
Nhiều thông tin bổ ích được ThS. Nguyễn Xuân Hưng chia sẻ đến các đội thi

Qua hai buổi training bổ ích, các bạn thí sinh đã có thêm "hành trang" kỹ năng đễ vững bước tiến vào chặng về đích. Các bạn hãy cùng đón đợi các ý tưởng sinh viên sẽ có sự đột phá như thế nào tại vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 13/6 này nhé.

Tin: Tuấn Anh, ảnh: Media Team