Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

"Cuộc sống và những điều kỳ diệu": Lan tỏa dự án cộng đồng ý nghĩa của sinh viên UEF

14/03/2020
Với sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), học tập đâu chỉ qua sách vở mà còn thông qua các hoạt động kết nối cộng đồng. Chính những trải nghiệm phong phú từ những chuyến đi, những hoạt động thiện nguyện đã giúp cho các bạn trưởng thành hơn, đồng thời cũng góp phần mang đến hi vọng, niềm vui, động lực cho những số phận kém may mắn vươn lên trong cuộc sống.
Hãy cùng chương trình Cuộc sống và những điều kỳ diệu (Hãng phim truyền hình TP.HCM) nhìn lại hành trình kết nối cộng đồng và lan tỏa yêu thương của sinh viên UEF qua 3 hoạt động nổi bật sau đây nhé!
 
Vị ngọt tình người hòa quyện hương thơm của bánh
 
Tiệm bánh Happy Sun thuộc Trung tâm Bảo trợ Khiếm thị Nhật Hồng (số 18 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 19, quận Bình Thạnh) trở nên sôi động, được nhiều người biết tới hơn bởi sự chung tay giúp sức của các bạn sinh viên Nhà UEF.
Tại đây, các bạn sinh viên đã cùng các em khiếm thị sáng tạo ra những mẫu bánh thơm ngon và bắt mắt hơn, cũng như cùng các em xây dựng kế hoạch marketing để bán các sản phẩm này.
Theo Sơ Têrêsa Trần Thị Ngọc Bích - Trung tâm Bảo trợ Khiếm thị Nhật Hồng cho hay: “Những chiếc bánh thêm phần ngon hơn vì có thêm vị ngọt của tình người”.
Được biết, Trung tâm Bảo trợ Khiếm thị Nhật Hồng là mái ấm của khoảng 300 trẻ khiếm thị từ trẻ nhỏ đến sinh viên đã vào đại học, đặc biệt là trẻ khiếm thị mồ côi và trẻ khiếm thị đa tật, giúp các em được học tập, học nghề và các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hòa nhập với xã hội sau này.
 
kết nối cộng đồng và lan tỏa yêu thương
Kết nối cộng đồng và lan tỏa yêu thương
Thông qua dự án, các bạn sinh viên UEF hiểu hơn về cuộc sống của những người khiếm thị
 
Lan tỏa giá trị nhân văn với chương trình "Bạn trẻ em đường phố"
 
"Cuộc sống còn đó những khó khăn, vì vậy mỗi chúng ta phải không ngừng vươn lên từng ngày. Như con ong góp mật cho đời, hãy góp một hành động nhân ái để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn". Đó là tâm sự của các thành viên dự án "Bạn trẻ em đường phố".
Với mong muốn là người bạn đồng hành của trẻ em lang thang đường phố, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, các bạn sinh viên UEF đã có những hoạt động thiết thực để giúp đỡ các em nhỏ tại Trung tâm Phát huy Bình An có cơ hội đến trường học tập, vui chơi giải trí thông qua hoạt động bán hàng gây quỹ các mặt hàng túi xách, ví, ba lô, túi điện thoại, khăn quàng cổ, khăn tay, tạp dề, móc chìa khóa, túi quà, khăn bàn, khăn ăn,...
Được biết, Trung Tâm Phát Huy Bình An đón nhận nhiều trẻ em cơ nhỡ lang thang, trẻ nhập cư ở các tỉnh đến học. Nơi đây, trẻ được giáo dục nâng cao nhận thức, phát triển những khả năng vốn có, được giáo dục kỹ năng sống để trẻ hòa nhập với cộng đồng xã hội.
  
kết nối cộng đồng và lan tỏa yêu thương
kết nối cộng đồng và lan tỏa yêu thương
Sinh viên UEF bán hàng gây quỹ, giúp đỡ các em nhỏ tại Trung tâm Phát huy Bình An
 
Dạy trẻ em kỹ năng quản lý tài chính
 
Với dự án "Dạy trẻ em quản lý tài chính", các bạn sinh viên UEF đã mang đến những bài học bổ ích, thiết thực đến các em nhỏ tại Mái ấm Truyền Tin (quận Bình Tân) thông qua các hoạt động dạy kỹ năng. Đó là dạy trẻ những giá trị liên quan đến tiền bạc như sự chia sẻ, giúp đỡ hay làm từ thiện; dạy trẻ biết chi tiêu một cách hợp lý, biết tích lũy và thậm chí biết đầu tư,…
 
Kết nối cộng đồng và lan tỏa yêu thương
 Kết nối cộng đồng và lan tỏa yêu thương
Kết nối cộng đồng và lan tỏa yêu thương
Quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu giúp trẻ thành công sau này
 
Chia sẻ về các dự án kết nối cộng đồng, ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm Service-Learning bày tỏ: “Hoạt động kết nối cộng đồng luôn nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên. Thông qua phương pháp học tập phục vụ cộng đồng, sinh viên UEF có thể sử dụng được những gì được học trong Nhà trường để giải quyết những vấn đề thực tế từ cuộc sống. Các bạn không chỉ học cách áp dụng thực tiễn những kiến thức sách vở mà còn có thể trở thành những công dân tích cực đóng góp cho cộng đồng, xã hội".
Mời các bạn nhìn lại hành trình kết nối cộng đồng và lan tỏa yêu thương của sinh viên UEF TẠI ĐÂY

 
 
Kim Bằng
TIN LIÊN QUAN