Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Dự án khởi nghiệp của sinh viên UEF tiếp tục truyền cảm hứng cho các bạn trẻ

16/09/2020
Với môi trường học tập mở, khuyến khích phát triển tài năng cá nhân, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tạo điều kiện thuận lợi để nhiều sinh viên triển khai thành công dự án khởi nghiệp, sẵn sàng chinh phục tương lai và đóng góp cho cộng đồng bằng chính những ý tưởng sáng tạo của mình.
Vừa qua, dự án “Bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây bảo vệ môi trường” của sinh viên trường tiếp tục truyền cảm hứng khởi nghiệp cho người trẻ với nhiều thông điệp ý nghĩa.
 

Sinh viên UEF truyền cảm hứng khởi nghiệp trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời trên sóng HTV9

Dự án do hai bạn sinh viên Nông Văn Phước và Đặng Nguyễn Xuân Trọng thực hiện với mong muốn tạo ra sản phẩm thân thiện từ nông sản, góp phần thay thế bao bì nhựa đang được dùng hiện nay. Từ ý tưởng ban đầu, bằng chính nỗ lực của mình, các bạn đã tự nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm như bao bì, muỗng, chén,... hoàn toàn từ tinh bột, có khả năng phân hủy nhanh và thân thiện với môi trường. 
Trải qua nhiều vòng chinh chiến và cọ xát thực tế, dự án đã ghi dấu tại nhiều cuộc thi khởi nghiệp sinh viên lớn: Top 10 cuộc thi Creative Idea Contest - CiC 2019, lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019. 
 

Dự án từng “chinh chiến” tại nhiều cuộc thi khởi nghiệp sinh viên nổi tiếng

Cạnh đó, để hỗ trợ tốt cho việc truyền thông sản phẩm và dự án, hai bạn đã kết hợp cùng 2 thành viên khác của câu lạc bộ Nhà hoạch định tài chính trẻ (YFDM) thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng chiến lược Marketing cho các sản phẩm bảo vệ môi trường - Ứng dụng với dự án khởi nghiệp Bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây”. Hiện đề tài đã hoàn thiện và tham gia dự thi nghiên cứu khoa học Euréka cấp TP.HCM và Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ.
Chia sẻ về quá trình hiện thực hóa dự án của mình, bạn Nông Văn Phước cho biết: “Chúng em đã mạnh dạn tham gia các cuộc thi khởi nghiệp để được trình bày ý tưởng trước các chuyên gia và doanh nghiệp. Những góp ý từ ban giám khảo, những lời khuyên từ thầy cô UEF đã giúp nhóm hoàn thiện hơn dự án. Từ thành công bước đầu, dự án đã được nhiều người biết đến và lan tỏa được phần nào thông điệp bảo vệ môi trường mà nhóm luôn nung nấu. Hiện dự án đã nhận được hỗ trợ từ một doanh nghiệp và đang triển khai tạo khuôn để cho ra những sản phẩm đẹp mắt hơn”.
 
Bạn Nông Văn Phước chia sẻ về quá trình thực hiện dự án

Là sinh viên khối ngành kinh tế, nhóm cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định khi thực hiện dự án. Khó khăn đó là các bạn phải tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu kiến thức về quy trình sản xuất sản phẩm. Tuy nhiên, với kiến thức chuyên ngành được trang bị từ UEF, các bạn cũng tìm thấy cho mình những cơ hội triển khai dự án trong tương lai. 
Bạn Đặng Nguyễn Xuân Trọng chia sẻ rằng: “Tại UEF, sinh viên nhóm ngành kinh tế như chúng em được đào tạo bài bản các kiến thức về khởi nghiệp, kinh doanh. Không chỉ học lý thuyết, chúng em được tiếp xúc với thực tiễn qua các hoạt động học tập cùng doanh nghiệp, qua cuộc thi khởi nghiệp Business Ideas. Khi thực hiện dự án và các nghiên cứu khoa học, nhóm cũng hy vọng có thể góp phần lan tỏa tinh thần tham gia các hoạt động học thuật trong cộng đồng sinh viên UEF”.
 
Bạn Đặng Nguyễn Xuân Trọng cho biết UEF chính là "vườn ươm" để nhóm hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp

Bất kỳ dự án khởi nghiệp nào cũng khó tránh khỏi những khó khăn bước đầu, tuy nhiên với tinh thần và nhiệt huyết tuổi trẻ, các bạn sẽ cùng nhau quyết tâm thực hiện và cho ra sản phẩm trong thời gian gần nhất. Trong thời gian tới, nhóm sẽ chuẩn bị đầu tư máy móc, tiến hành tung sản phẩm thử nghiệm ra thị trường và quảng bá sản phẩm trên diện rộng. 
 

Nhóm sinh viên tiếp tục mang dự án tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học

Được biết, dự án khởi nghiệp “Bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây bảo vệ môi trường” của sinh viên UEF vừa được phát sóng trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời của đài truyền hình HTV9. Một lần nữa khẳng định tài năng, ý chí vươn lên không ngừng của tuổi trẻ đầy sáng tạo.
 
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: HTV9 – Media UEF
TIN LIÊN QUAN