Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Hai dự án khởi nghiệp của sinh viên UEF vào Chung kết "SV. STARTUP 2019" có gì đặc biệt?

25/09/2019
Phong trào sinh viên khởi nghiệp ngày một nở rộ và nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức trong những năm gần đây. Với ưu thế bước ra từ cái nôi khởi nghiệp, được tích lũy kiến thức thực tế và tự do sáng tạo, sinh viên UEF đã mang dự án của mình góp mặt tại nhiều cuộc thi khởi nghiệp sinh viên. 
Đáng chú ý, vào ngày 4 - 5/10 tới, hai đội thi UEF với dự án khởi nghiệp: Dịch vụ quảng cáo trên xe máyBao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây sẽ bước vào vòng Chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019” (SV. STARTUP 2019) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
 
 
Các thành viên UEF sẽ góp mặt tại vòng Chung kết SV. STARTUP 2019 sắp tới

Chia sẻ về ý tưởng hình thành dự án, bạn Nông Văn Phước - trưởng nhóm "Bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây" cho biết: Xuất phát từ ý nghĩa tích cực về vấn đề xử lý rác thải nhựa, nhóm mình mong muốn tìm kiếm vật liệu để chế biến ra những bao bì bảo vệ môi trường, thay thế cho loại bao bì nilon đang dùng. “Trong một lần thấy bạn bè ăn bánh tráng trộn thì nhóm liên tưởng đến những chiếc bao bì nilon. Từ đó nhóm đã nghiên cứu tạo ra những sản phẩm là bao bì hoàn toàn từ tinh bột, có khả năng phân hủy nhanh và thân thiện với môi trường.” - Phước hào hứng chia sẻ.
 
 
Sản phẩm “Bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây” được đánh giá cao về tính bảo vệ môi trường

Trong quá trình thực hiện, nhóm đã tích cực nghiên cứu sản phẩm, thử nghiệm với nhiều loại tinh bột khác nhau như: tinh bột ngô, tinh bột sắn, bột gạo,… Tuy nhiên chỉ có tinh bột khoai tây đáp ứng được việc sản xuất bao bì (độ dai, độ dẻo). Sau thử nghiệm thành công, nhóm quyết định mang ý tưởng của mình đến các cuộc thi lớn để được đánh giá chuyên môn và hoàn thiện sản phẩm hơn. Trong quá trình thực hiện, nhóm luôn nhận được sự đồng hành của thầy cô UEF để hoàn thiện ý tưởng và mô hình kinh doanh. Tuy nhiên, vì là sinh viên nhóm ngành kinh tế nên các bạn cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm. 
 
 
Bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây ngoài công dụng thay thế bao nilon còn có thể “ăn được” – chia sẻ từ bạn Nông Văn Phước

Nhận định về ý nghĩa của dự án “Dịch vụ quảng cáo trên xe máy - MAS”, bạn Đặng Nguyễn Xuân Trong chia sẻ: “Với mô hình dịch vụ của MAS, khách hàng vừa có thể tương tác, vừa có thể quảng cáo trên một quãng đường khá dài, đủ để gây ấn tượng với người tiêu dùng. Ngoài ra, dự án cũng mong muốn góp phần làm chuyên nghiệp hơn hình thức quảng cáo bằng xe máy tuy còn khá mới mẻ so với các phương thức quảng cáo truyền thống”.
 
 
“Dịch vụ quảng cáo trên xe máy – MAS” là mô hình quảng cáo mới và đầy tiềm năng

Trên lộ trình hiện thực hóa ý tưởng, các bạn đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ thầy cô UEF và các bạn sinh viên. Sau khi cọ xát ở nhiều cuộc thi khởi nghiệp, các thành viên rút ra được nhiều bài học thực tế. Dự án MAS được đánh giá là mô hình quảng cáo mới, cần đẩy mạnh tính thực nghiệm để đánh giá mức độ thành công. Theo các bạn, ứng dụng này mang lại hiệu quả cao với “nền kinh tế chia sẻ” trong giai đoạn hiện nay, khi tận dụng được nguồn lực di chuyển hàng ngày của hàng triệu người trên khắp các tuyến đường.
 
 
Cùng “tiếp lửa” để hai dự án gặt hái được thành tích nổi bật tại vòng thi quyết định vào ngày 4-5/10 tới nhé
 
Mục tiêu trước mắt của cả hai nhóm là sẽ cố gắng hoàn thiện dự án một cách tốt nhất để chuẩn bị cho vòng thi quyết định vào ngày 4-5/10 tới tại Hà Nội. Các thành viên Nhà UEF hãy cùng dõi theo hành trình chinh phục giấc mơ khởi nghiệp của hai dự án tiềm năng và góp phần để tinh thần khởi nghiệp, bản lĩnh của sinh viên UEF lan tỏa trên các đấu trường toàn quốc nhé.
 
Được biết, thành viên của cả 2 đội đều là những nhân tố chủ chốt của CLB Nhà hoạch định tài chính trẻ (YFDM). Trước đó, hai dự án này đều được đánh giá cao tại các cuộc thi khởi nghiệp quy mô.
Trong đó, dự án “Dịch vụ quảng cáo trên xe máy” thuộc top 10 Cuộc thi Startup Idea Battle – SIB 2019; dự án "Bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây" thuộc top 10 Cuộc thi Creative Idea Contest - CiC 2019. 

Các báo đưa tin về dự án khởi nghiệp của sinh viên UEF
> Thanh NiênTúi đựng đồ có thể ăn được
> Tuổi Trẻ: Sinh viên làm bao bì, chén muỗng dùng một lần từ... bột khoai tây
> VOH: Sinh viên kinh tế chế bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN